Giáo dục
09/12/2017 21:55Học viên 68 tuổi có 8 bằng đại học
Sáng 9/2, Đại học Mở TP HCM trao bằng tốt nghiệp cho hơn 900 học viên theo hình thức đào tạo từ xa, trong đó có người 68 tuổi nhận bằng tốt nghiệp thứ tám ngành Quản trị kinh doanh.
Theo đại diện Trung tâm đào tạo từ xa (Đại học Mở TP HCM), trước đó học viên này đã nhận bảy bằng đại học, trong đó năm bằng do đại học này cấp ở các ngành Tin học, Kinh tế, Xây dựng, Kế toán, Luật kinh tế.
Ngoài ra, học viên còn tốt nghiệp ngành tiếng Anh (Đại học Hà Nội) và ngành Luật (Đại học Huế). Hiện người này chuẩn bị hoàn tất 12 môn học ngành Tài chính - Ngân hàng tại Đại học Mở.
Vì lý do cá nhân, học viên 68 tuổi không có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp. Chia sẻ với VnExpress, ông nói không muốn nhiều người biết đến mình bởi "nhìn xung quanh tôi chẳng bằng ai".
Quê ở vùng nông thôn nghèo miền Tây Nam bộ, sau khi có bằng đại học đầu tiên ở Hà Nội, ông đi làm và bắt đầu học tiếp. Việc học nhiều giúp ích cho công việc của ông.
"Càng học càng thấy mình hiểu biết còn kém lắm. Tôi muốn con cháu mình hiểu rằng dù có nghèo về vật chất nhưng không được nghèo về tri thức, phải nỗ lực học tập bất cứ khi nào có thể", ông nói.
| TS Vũ Thu Hương: Chất lượng đào tạo tại chức không thể bằng chính quy
TS Vũ Thu Hương -giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội thẳng thắn cho rằng: Là một giảng viên, tôi biết chất lượng đạo tào ... |
| 15 người thành tỷ phú không có bằng đại học
Không chỉ những người nổi tiếng như Bill Gates hay Mark Zuckerberg bỏ học mà khảo sát của Wealth-X cho thấy gần 30% số tỷ ... |
- Nhật Bản trình dự luật sửa đổi Luật Hoàng gia nhằm duy trì ổn định hoàng thất (15:10)
- Công nghệ 1/7: Tung tin giả, sai sự thật trên mạng có thể bị phạt đến 50 triệu (39 phút trước)
- Những điểm mới quan trọng của Luật Thủ đô 2026 (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ triển khai hơn 900 binh sĩ đến Venezuela (1 giờ trước)
- Hà Nội có 5 thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2026 (1 giờ trước)
- Có 2 ngôi sao mới nhập tịch, HLV Kim Sang-sik tin tuyển Việt Nam mạnh hơn trước (1 giờ trước)
- Nghiên cứu sắp xếp 705 đơn vị hành chính cấp xã không đủ tiêu chuẩn trong năm 2026 (1 giờ trước)
- Bí ẩn con đường do Tần Thủy Hoàng xây dựng cỏ không mọc nổi suốt 2.000 năm (2 giờ trước)
- Đêm nay đến sáng mai, Biển Đông đón bão số 1, hướng vào vịnh Bắc Bộ (2 giờ trước)
- TP.HCM khởi công 8 dự án hơn 253.000 tỷ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác (4 giờ trước)