Khoa học - Công nghệ
25/05/2018 01:39HMD Global tăng vốn 100 triệu USD để sản xuất thêm nhiều điện thoại Nokia
HMD Global vừa thông báo rằng họ đã huy động được 100 triệu USD để đầu tư vào việc hồi sinh thương hiệu Nokia trên thị trường điện thoại di động. Đây là nguồn cổ vũ lớn lao cho HMD lúc này, đặc biệt khi thỏa thuận cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia cho điện thoại đang mang lại thành công vang dội cho công ty Phần Lan.
![]() |
| HMD sẽ tăng hơn nữa các đầu tư vào việc phat triển thương hiệu điện thoại Nokia. |
Các báo cáo gần đây cho biết, chiến dịch mở bán chớp nhoáng Nokia X6 đã nhanh chóng sạch hàng chỉ trong 10 giây. Thương hiệu Nokia đang trên con đường để thành công, với 4,4 triệu smartphone được bán ra trong quý 4/2017, vượt qua nhiều cái tên như HTC, OnePlus, Google, Sony và Lenovo trong cùng thời kỳ.
Ở cái nhìn rộng hơn, công ty đã bán 70 triệu thiết bị cầm tay mang nhãn hiệu Nokia, đạt doanh số 2,1 tỷ USD vào năm 2017. Đây cũng là năm mà Nokia là thương hiệu điện thoại tính năng bán chạy nhất và đứng thứ 11 về doanh số smartphone, theo Counterpoint Research.
Ấn tượng hơn, HMD chỉ bắt đầu tham gia kinh doanh điện thoại thương hiệu Nokia từ năm 2017 sau khi được cấp phép sử dụng tên Nokia cho điện thoại của mình vào tháng 5.2016 để mở ra một kỷ nguyên mới. Trước đó, Nokia đã bán mảng di động cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD, bao gồm yêu cầu không được sử dụng tên Nokia trên smartphone cho đến cuối năm 2016.
Năm nay, HMD Global cho biết họ có kế hoạch tăng gấp đôi kênh bán hàng ở một số khu vực nhất định, đồng thời mở rộng phạm vi của dòng điện thoại thông minh Nokia. Điều đó buộc hãng cần thêm tiền mặt từ các nhà đầu tư. Trong số các nhà đầu tư bao gồm công ty con của Foxconn, FIH Mobile, chịu trách nhiệm sản xuất điện thoại Nokia. Ngoài ra còn có nhà đầu tư mới khác là DMJ Asia Investment Opportunity.
|
Nokia X6 'tai thỏ' được mua hết trong 10 giây Mẫu điện thoại với 95% thân máy phủ kính của Nokia đã được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc trong đợt mở bán đầu ... |
|
Nokia 1 trang bị tính năng bảo mật Google Play Protect Với mức giá “sinh viên” cùng tính năng bảo mật Google Play Protect, Nokia 1 là mẫu smartphone vừa vặn với hầu hết nhu cầu ... |
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (16:39)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (50 phút trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (51 phút trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (55 phút trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (57 phút trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (1 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (2 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (2 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (2 giờ trước)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (2 giờ trước)
