Thế giới 24h
01/10/2018 20:59Hình ảnh đặc tả sức tàn phá khủng khiếp của sóng thần ở Indonesia
Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter đã tấn công lên hòn đảo này vào hôm 28/9, gây ra sóng thần cao tới 6m. Cơn sóng thần phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó sau khi ập vào bờ.
![]() |
Ảnh: Reuters
Tổng số người chết trong thảm họa này đã lên tới 830 người, hãng thông tấn RT dẫn nguồn tin từ giới chức Indonesia hôm 30/9 cho biết.
Con số thương vong có lẽ sẽ tiếp tục tăng khi nhiều người được cho là vẫn đang bị mắc kẹt dưới những đống đổ nát trong khi công tác cứu hộ bị cản trở do các tuyến đường đã bị phá hủy.
![]() |
Ảnh: Reuters
Một đoạn clip quay từ trên cao tại thành phố duyên hải Palu đã cho thấy sức ảnh hưởng khủng khiếp mà động đất, sóng thần gây ra đối với người dân địa phương. Nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng của Palu là một trong những tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng.
Sầm Hoa
| "Thi thể khắp nơi", Palu hoang tàn sau thảm họa động đất, sóng thần
Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 30/9 đã đến thành phố Palu thị sát và chỉ đạo trực tiếp các nỗ lực cứu hộ sau ... |
| Indonesia chật vật vì thiếu nhiên liệu, hôi của sau động đất
Chính quyền Indonesia chật vật tìm cách khôi phục nguồn cung nhiên liệu phục vụ công tác cứu trợ và lập lều trú tạm cho ... |
| Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết có thể lên đến hàng nghìn
Phó Tổng thống Jusuf Kalla cảnh báo số người chết có thể lên đến hàng nghìn, sau khi động đất đi kèm sóng thần và ... |
| Indonesia chi 37 triệu USD hỗ trợ nạn nhân động đất và sóng thần
Indonesia từ hôm nay giải ngân hơn 37 triệu USD để phục vụ công tác cứu hộ và hỗ trợ người sống sót trong thảm ... |
- Giá vàng hôm nay 7/5: Tăng 'bốc đầu' hơn 120 USD/ounce, sắp chạm 4.700 USD (09:47)
- Người phụ nữ vỡ lách và gãy 5 xương sườn do tai nạn vượt cửa tử (09:36)
- Iran sẵn sàng hỗ trợ tàu thương mại tại eo biển Hormuz (09:34)
- PV GAS thúc đẩy các hoạt động nội bộ gắn với sức khỏe, quản trị và môi trường (09:23)
- Bóng chạm tay rõ ràng, vì sao PSG thoát cả thẻ đỏ lẫn phạt đền? (09:16)
- Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cùng cấp dưới ép doanh nghiệp 'bôi trơn' hơn 30 tỷ đồng (09:02)
- 'Điểm đen' ùn tắc thông thoáng sau dỡ dải phân cách, tổ chức làn đảo chiều (1 giờ trước)
- Nga sẽ phô diễn gì trong duyệt binh Ngày Chiến thắng năm nay? (1 giờ trước)
- Sau hơn 1 tháng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm gần 10 tỷ USD (1 giờ trước)
- Từ nước mắt Đồi A1 đến hành khúc bất tử ‘Tiến bước dưới quân kỳ’ (1 giờ trước)

