Xã hội
14/11/2018 15:32Hiệu trưởng ở Huế vay nợ rồi bỏ trốn: Do 'xã hội đen' thúc ép?
Ngày 13/11 ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết ông Nguyễn Xuân Hợp - hiệu trưởng ôm gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên bỏ trốn đã đến Công an trình bày lý do không đến trường và không liên lạc suốt thời gian qua.
Ông Nguyễn Xuân Hợp thừa nhận vay tiền đồng nghiệp và nhờ họ đứng tên vay ngân hàng và có vay "tín dụng đen". Do hoàn cảnh khó khăn lại bị các đối tượng "xã hội đen" thúc ép trả nợ, ông Hợp phải tạm lánh mặt ở nhà bà con.
![]() |
Trường Tiểu học và THCS Dương Hoà nơi ông Hợp đang là hiệu trưởng.
Ông Đỗ Xuân Giao - Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết thêm, việc ông Hợp mượn tiền của nhiều đồng nghiệp trong trường là giao dịch dân sự bình thường, có giấy cam kết vay mượn và cơ quan chức năng chưa nhận được đơn tố cáo nào từ phía những người cho mượn tiền.
Gia đình ông Hợp được cho là đang gặp có khó khăn về kinh tế, vợ thất nghiệp và vừa sinh con thứ 2 được 3 tháng. Thời gian gần đây, vị hiệu trưởng nhiều lần chia sẻ lo lắng về việc bị mắc khối u ở gan.
Trước đó, ngày 27/9, ông Nguyễn Xuân Hợp xin vắng mặt với lý do điều trị bệnh ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị. Ông có nhắn email cho một Hiệu phó về các hoạt động điều hành ở trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng. Ngày 6/11 là lần cuối ông đến trường rồi "mất tích", điện thoại không liên lạc được.
| Hiệu trưởng vay nợ giáo viên rồi trốn: Cáo bệnh cả tháng
Hàng xóm nhà ông Hợp cho hay từ nhiều ngày qua, ngôi nhà của ông này ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) đã ... |
| Thầy hiệu trưởng vay nợ nhiều đồng nghiệp rồi 'biệt tích'
Sau khi mượn tiền của nhiều đồng nghiệp, thầy hiệu trưởng ở thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) vắng mặt nhiều ngày liền. |
- Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh, nguy cơ dông lốc kèm mưa đá và sấm sét (02/04/26 21:38)
- Trung Quốc tăng tốc cuộc đua Mặt Trăng, mục tiêu đổ bộ trước 2030 (02/04/26 21:21)
- Thuỷ hử có nghĩa là gì? (02/04/26 21:11)
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (02/04/26 20:47)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (02/04/26 20:36)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (02/04/26 20:17)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (02/04/26 20:01)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (02/04/26 19:42)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (02/04/26 19:20)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (02/04/26 19:02)
