Thế giới 24h
08/11/2018 22:57Hiệu trưởng Indonesia bắt học sinh hút thuốc lá để trừng phạt
![]() |
Một nhóm 11 em học sinh 8 tuổi bị bắt quả tang hút trộm thuốc trong sân chơi của trường tiểu ở Sukabumi, Indonesia hôm 3/11. Các em lo lắng nhà trường sẽ gửi thư về báo phụ huynh khi bị đưa tới phòng hiệu trưởng, theo Reuters.
Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng Tati Maelati đã dàn hàng học sinh, đưa mỗi em thêm vài điếu thuốc và ra lệnh cho hút trong phòng làm việc của ông.
"Tôi sử dụng cách ngăn chặn để trừng phạt các em. Hy vọng các em khó chịu khi hút và nhận ra hút thuốc có hại sức khỏe như thế nào", Maelati nói.
Tuy nhiên, cảnh quay các em học sinh lớp hai cười đùa, phì phèo thuốc lá trong phòng hiệu trưởng đã khiến phụ huynh giận dữ, yêu cầu gặp hiệu trưởng. Các nhà hoạt động bảo vệ trẻ em ở địa phương và chính quyền cũng chỉ trích hành động của Maelati.
"Hình phạt này thật tàn nhẫn", một người mẹ 35 tuổi bày tỏ. "Các giáo viên khác đã nói với tôi họ phản đối biện pháp này. Bây giờ thầy hiệu trưởng đã bị cấm sử dụng hình phạt. Phụ huynh chúng tôi đã tranh luận rất nhiều. Tôi hy vọng ông ấy tìm ra biện pháp cảnh cáo khác chứ đừng bắt trẻ con hút thuốc".
| Hoại tử chỏm xương đùi do uống rượu và hút thuốc lá
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân bị hoại tử chỏm xương đùi và đều có điểm chung ... |
| Giật mình những điều kỳ lạ người xưa từng làm
Vào thời xưa, con người đã có những quan điểm, làm những điều kỳ lạ và thậm chí không đúng sự thật. Điều này xảy ... |
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (17:06)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (22 phút trước)
- Thủ tướng yêu cầu chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học E10 trong tháng 4 (41 phút trước)
- Thủ tướng: Đề xuất ứng ngân sách Nhà nước hỗ trợ quỹ bình ổn giá xăng dầu (56 phút trước)
- Giám đốc dự báo thời tiết áp lực vì bị nói ‘không chính xác bằng TikToker’ (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng đề xuất ‘siết’ mua bán nhà ở xã hội: Sau 5 năm không được bán tự do (1 giờ trước)
- Thị trường bất động sản phía Nam giao dịch trầm lắng (1 giờ trước)
- Gần 3.000 trẻ mắc chân tay miệng trong 2 tháng, 3 dấu hiệu cần đưa con đi viện (2 giờ trước)
- Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động toàn cầu (2 giờ trước)
- Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng, liệu có lùi về 160 triệu đồng/lượng? (2 giờ trước)
