Kinh tế 24h
26/12/2017 01:15Hàng nghìn sản phẩm dán mác Zara không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc
![]() |
60 thùng caton chứa các sản phẩm là quần áo, giày dép gắn nhãn hiệu Zara không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc bị lực lượng chức năng Hà Nội tạm giữ
Chiều 25-12, đại diện Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ 60 thùng caton chứa hàng nghìn sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện... có nhãn mác một số nhãn hiệu lớn như Zara không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, các cán bộ trinh sát Đội QLTT số 1 bất ngờ kiểm tra một kho tập kết tại số 7, ngõ 464 đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
![]() |
Các sản phẩm được gắn thương hiệu Zara
Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đang bốc xếp hơn 60 thùng caton chứa các sản phẩm quần áo, giày dép lên xe tải để chuyển đi. Khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra hóa đơn chứng minh nguồn gốc, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ.
Hiện Đội QLTT số 1 đã tạm giữ số hàng trên và đang tiến hàng kiểm đếm để xử lý theo quy định của pháp luật.
![]() |
Quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang của cả nam và nữ
![]() |
60 thùng caton lớn chứa hàng hóa đang được lực lượng chức năng kiểm đếm
Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, chủ số hàng này là anh Nguyễn Văn Việt (SN 1996, trú tại Phú Thọ). Anh Việt trình bày vừa thuê nhà tại ngõ 464 đường Âu Cơ để làm kho tập kết được 3 ngày.
Số hàng được mua trên mạng internet qua một số trang web thời trang. Sau đó, sẽ được gom về kho và chuyển về Phú Thọ để bán. Các mặt hàng này được đóng gói theo dạng "order" tức là đặt hàng có mã số người nhận, tên hàng và số tiền cụ thể.
| Hai cán bộ quản lý thị trường bị kỷ luật vì vụ Khaisilk
Theo lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội, do để xảy ra vụ việc Khaisilk, 2 cán bộ đã bị xử ... |
| Người mua hàng, xài dịch vụ không giống như quảng cáo có được bồi thường?
Vừa qua, Bộ Công thương kết luận khăn 'lụa' của Khaisilk không có thành phần lụa như đã công bố 100% là lụa. Vậy những ... |
- Ý nghĩa cái chết kỳ lạ của Lỗ Trí Thâm trong 'Thủy hử': Qua đời khi tọa thiền (2 giờ trước)
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (3 giờ trước)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (3 giờ trước)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (6 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (6 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (6 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (7 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (7 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (7 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (8 giờ trước)



