Xã hội
03/07/2018 23:20Hàng chục trường hợp lấp suối, bán nền ở Phú Quốc
![]() |
Nhiều diện tích rừng bị phá để lấy đất phân lô, bán nền được phát hiện ở Phú Quốc. Ảnh: Phúc Hưng.
Ngày 3/7, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Kiên Giang đã báo cáo tiến độ xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, chặt phá và lấn chiếm đất rừng trên địa bàn huyện Phú Quốc.
Tại xã Cửa Dương, 15 trường hợp được phát hiện lấn chiếm đất suối để phân lô bán nền, diện tích hơn 10.000 m2. Trong đó, một số người cam kết tự khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu. Riêng những người có dấu hiệu không hợp tác, không tự khắc phục hành vi vi phạm đang được củng cố hồ sơ xử lý.
Tại hai xã Cửa Dương và Dương Tơ, có 31 trường hợp làm đường trên đất nông nghiệp (sử dụng đất không đúng mục đích), diện tích hơn 58.000 m2; 34 căn nhà được xây dựng trên đất nông nghiệp, tổng diện tích khoảng 3.000 m2. Các trường hợp này đã bị lập biên bản và buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm.
Theo nhận định, phần lớn người vi phạm trong các lĩnh vực này chủ yếu đến từ Hà Nội và TP HCM. Nhiều người thường xuyên đi nước ngoài nên việc xử lý gặp nhiều khó khăn… Trong khi đó, việc xử lý của cấp huyện và xã còn thụ động, chưa quyết tâm.
Vài tháng trước, giá đất tại Phú Quốc được tính tăng theo giờ, quân bình mỗi lô đất được rao bán với giá vài tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Trước việc phân lô, tách thửa diễn biến phức tạp, huyện Phú Quốc buộc phải cho dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhằm kiểm soát cơn sốt đất.
| Chủ tịch Phú Quốc yêu cầu Sovico 'trả' đường xuống biển cho dân
Để người dân và du khách xuống biển tắm và tham quan khu vực này, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc yêu cầu nhà đầu ... |
| Giải quyết dứt điểm các khiếu nại đất đai ở Phú Quốc
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương giải quyết dứt điểm các nội dung ... |
Phúc Hưng
- Sao nhí từng bị gọi là 'Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh' giờ ra sao? (30/05/26 21:09)
- Huyền thoại Judo Nhật Bản bất bại 15 năm, sáng tạo tuyệt kỹ MMA trứ danh (30/05/26 20:30)
- Không chỉ đẹp và mạnh, VinFast VF 7 còn khiến chủ xe 'quên' chi phí vận hành (30/05/26 20:15)
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (30/05/26 19:53)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (30/05/26 18:51)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (30/05/26 18:42)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (30/05/26 18:00)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (30/05/26 17:28)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (30/05/26 17:00)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (30/05/26 16:55)
