Tin hot
18/07/2018 00:25Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối
Phố Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) là nơi có lượng cá chết nhiều nhất trong những ngày trước đây. Việc cá chết nhiều khiến người dân khá khốn khổ vì mùi tanh thối do xác cá phân hủy.
Tuy nhiên, một điều khiến người dân khiếp sợ lâu hơn mùi cá chết, là mùi nước thải sinh hoạt xả thẳng ra Hồ Tây. Điều này đã ám ảnh người dân bấy lâu nay.
“Cống nào ở đây cũng bẩn, những ngày trời nắng thì bốc mùi, còn ngày mưa thì nước thải ứ đọng trong cống cứ thế chảy xối xả đen ngòm ra ngoài Hồ Tây, và mùi thì không thể chịu được”, một người dân cho hay.
![]() |
Phố Trích Sài dài hơn 1km có hơn 10 cống xả thải ra Hồ Tây.
Theo người dân, nước thải ở đây là tập trung của nhiều hộ dân dọc phố Trích Sài. Trong đó, những điểm xả thải trực tiếp ra hồ với lượng lớn, đó là xí nghiệp in tại 66 Võng Thị đổ ra hồ và tại đoạn cống chắn nước thải đổ ra hồ tại 65 Trích Sài. Nơi đây, đoạn đường cống đã từng được dự kiến làm thông ra sông Tô Lịch nhưng chưa được thực hiện.
![]() |
Một ống cống thải xả nước màu đen kịt, bốc mùi ra hồ Tây. Nhiều người cho biết, tại phố Trích Sài, ngoài nước thải sinh hoạt của người dân, còn có một xí nghiệp in tại 66 Võng Thị xả thải ra hồ.
“Đường cống ở đây là làm để chảy ra sông Tô Lịch nhưng chưa làm được nên không có lối thoát nước thải. Vì vậy, nước thải từ làng Trích Sài chảy hết cả ra hồ này”, ông Bùi Văn Miếu chia sẻ.
Theo nhiều người dân, khu vực Hồ Tây còn nhiều điểm xả thải trực tiếp ra hồ, gây ô nhiễm nguồn nước nơi đây.
Mạnh Đoàn
| Đà Nẵng: Thanh tra bộ đôi lò xả thải Dana Ý, Dana Úc
Bộ đôi nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc thời gian qua trở thành điểm nóng khi liên tục bị người dân cáo buộc gây ... |
| Thanh Hóa: Doanh nghiệp vô tư xả thải ra môi trường
Nhiều công ty, doanh nghiệp thuộc làng nghề đá xã Yên Lam, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, ngang nhiên xả thải ra môi trường ... |
| Giấu nhẹm hậu họa bùn bẩn từ Nhà máy hoá chất Đức Giang Lào Cai
Bùn, đất xả ra từ nhà máy a xít trích ly thuộc Cty CP hóa chất Đức Giang Lào Cai khiến người dân (xã Xuân ... |
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (1 giờ trước)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (1 giờ trước)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (1 giờ trước)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (2 giờ trước)
- Giải thưởng 100 triệu đồng trở thành “cú hích” cho giấc mơ kinh doanh của nữ công nhân trẻ (3 giờ trước)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (3 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (3 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (4 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (4 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (4 giờ trước)

