Ăn - Chơi
28/09/2017 15:45Hãng bay hủy chuyến vì nợ, hàng trăm khách Trung Quốc kẹt tại Nga
Chính phủ Nga mới đây cho ngừng toàn bộ hoạt động của VIM-Avia do hãng hàng không này chưa thanh toán chi phí vận chuyển nhiên liệu và phí thuê mặt bằng tại sân bay, RBC đưa tin ngày 26/9.
Một nguồn tin của TASS tiết lộ: "Các khoản nợ của VIM-Avia đến các sân bay của Nga là 667,6 triệu rúp (11,5 triệu USD). Theo tính toán của chúng tôi, ban quản lý sân bay Domodedovo cho nợ chính, 573,5 triệu rúp (9,9 triệu USD)".
Công ty lữ hành World Without Borders cho biết 13 đoàn khách Trung Quốc gồm 500 người đang bị mắc kẹt tại sân bay Domodedovo và 9 đoàn khác đang ở sân bay Pulkovo, St. Petersburg. Toàn bộ visa của những đoàn khách này đã hết hạn và họ cũng không có chốn ăn ngủ.
![]() |
Mọi chuyến bay của VIM-Asia đều bị hủy. Ảnh: CC By 20.
Các chủ khách sạn ngần ngại cho nhóm khách này thuê vì họ có thể phạm luật về xuất nhập cảnh, mức phạt lên tới 400.000 rúp (hơn 6.800 USD).
Các nhà phân tích dự đoán số người bị ảnh hưởng từ việc hủy chuyến có thể tới 2.000 khách từ 63 đoàn khác sẽ bay về Trung Quốc vào ngày 3/10.
Cơ quan Liên kết Vận tải Hàng không Liên bang Nga công bố danh sách 7 công ty được đón các hành khách của VIM-Avia. Tuy nhiên, VIM-Avia vẫn phải dừng hoạt động vì
Ủy Ban thanh tra đã mở cuộc điều tra hoạt động gian lận của hãng này.
https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/hang-bay-huy-chuyen-vi-no-hang-tram-khach-trung-quoc-ket-tai-nga-3647637.html
- Khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng theo hành lý xách tay (19:24)
- Tin mưa lớn chấm dứt nắng nóng 40°C ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (19:07)
- Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng (45 phút trước)
- Tổng thư ký NATO gặp Tổng thống Mỹ để thu hẹp bất đồng (52 phút trước)
- Cháy rừng bùng phát nhiều điểm ở Thanh Hóa, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ căng mình dập lửa (1 giờ trước)
- Chợ Bình Triệu và 200 hộ dân hoàn tất trả mặt bằng mở rộng Quốc lộ 13 (1 giờ trước)
- Ronaldo ghi bàn tạo sốt vé World Cup 2026, giá 1,5 tỷ đồng vẫn có người mua (1 giờ trước)
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (4 giờ trước)
- Vì sao Bộ Tài chính giữ ngưỡng xác định thu nhập người phụ thuộc 3 triệu đồng? (4 giờ trước)
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (6 giờ trước)
