Công nghệ
04/04/2018 04:56Google Chrome cấm mọi tiện ích đào tiền ảo
Tuy nhiên các extension khác liên quan đến blockchain (công nghệ lõi của tiền mã hóa) sẽ vẫn tiếp tục được phát triển.
Quyết định của Google được đưa ra sau khi 90% các tiện ích mở rộng đào tiền ảo trên Chrome Store không tuân thủ quy định của hãng. Trong khi đó, người dùng đã bị lừa tải về nhiều chương trình giả mạo và bị đánh cắp tài khoản để bí mật đào tiền.
![]() |
| Google cấm các extension đào tiền ảo trên Chrome Store. |
Theo Gizmodo, quy định của Google giúp bảo vệ người dùng song có thể không chặn được hoàn toàn các extension đào tiền ảo. SafeBrowse, một phần mở rộng giúp "bảo vệ trình duyệt", được phát hiện âm thầm đào đồng Monero mà không được sự cho phép của hàng trăm nghìn người dùng.
Liên quan đến tiền mã hóa và blockchain, hàng loạt công ty công nghệ như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google, Snapchat và mới nhất là MailChimp cũng sẽ không chấp nhận các quảng cáo cho ICO (hình thức huy động vốn cho các dự án mới thành lập trong đó nhà đầu tư sẽ nhận được coin).
|
Google ra mắt tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt Tính năng chặn quảng cáo được nhiều người dùng mong đợi chính thức được Google ra mắt hôm 15/2. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng ... |
|
Tiện ích Chrome âm thầm khai thác tiền ảo Một tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt Google Chrome bí mật đào đồng Monero khiến máy tính chạy chậm. |
- Nhiệt độ ngày tháng 5 cao nhất gần 80 năm, nắng nóng kỷ lục phủ khắp nước Anh (2 giờ trước)
- Vì sao người Trung Quốc thích dùng nước tương đến thế? (2 giờ trước)
- Ảnh hậu trường đen trắng quý hiếm của phim 'Tây du ký' (2 giờ trước)
- Huyền thoại cao thủ ngang hàng Hoắc Nguyên Giáp sống thọ 119 tuổi (3 giờ trước)
- Ngày mai miền Bắc và miền Trung còn nắng nóng hơn, Hà Nội cao nhất vượt 40°C (3 giờ trước)
- Reuters: Israel lo mất ảnh hưởng với ông Trump trong đàm phán với Iran (3 giờ trước)
- Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo giữ trọng trách ở World Cup, chưa sang Thái Lan (4 giờ trước)
- Tháng 6, miền Bắc có thể hứng nắng nóng tới 42°C (4 giờ trước)
- U17 Việt Nam dự World Cup: Bài học đứng lên từ thất bại (4 giờ trước)
- Nắng nóng khốc liệt, tiêu thụ điện tại Hà Nội cao kỷ lục (4 giờ trước)
