Công nghệ
17/02/2018 03:54Google ra mắt tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt
Hôm 15/2, Google chính thức cung cấp công cụ chặn quảng cáo cho người dùng. Tính năng mới của Google chỉ cho phép chặn những quảng cáo ảnh huởng tới trải nghiệm lướt web.
Những quảng cáo vi phạm các tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads (Liên hiệp cải thiện quảng cáo) sẽ bị chặn. Các quảng cáo tràn màn hình, có âm thanh, video tự động phát và quảng cáo nhấp nháy gây nhiễu sẽ là mục tiêu của tính năng này.
Google sẽ gửi một thông báo tới đơn vị có quảng cáo vi phạm trước khi áp dụng chính sách này từ ngày 15/2. Sau 30 ngày từ lúc Google gửi thông báo vi phạm, nếu không có giải pháp khắc phục, quảng cáo sẽ bị chặn.
Đối với giao diện web trên máy tính, Chrome lên kế hoạch chặn quảng cáo pop-up, nhãn dán, video tự động phát có âm thanh và quảng cáo xuất hiện trước khi nội dung web được tải.
![]() |
| Những quảng cáo vi phạm chính sách sẽ bị chặn bởi tính năng mới của Chrome. |
Bên cạnh đó, Google chặn thêm các quảng cáo nhấp nháy và các nội dung thể hiện chi chít trên giao diện web di động.
Đồng thời, Google thực hiện quy trình ba bước để khắc phục những quảng cáo vi phạm. Cụ thể họ sẽ đánh giá các trang web, thông báo và cho phép các đơn vị quảng cáo khắc phục vấn đề trước khi việc chặn được thực thi.
Tính năng chặn quảng cáo sẽ xuất hiện bên cạnh thanh địa chỉ web với giao diện máy tính. Trên giao diện di động nó sẽ ở bên dưới khung quảng cáo. Người dùng có thể tùy chọn bật tắt tính năng này.
Năm 2017, Google đã phải trả cho Adblock Plus, dịch vụ chặn quảng cáo lớn nhất hiện nay, một khoản tiền khổng lồ lên tới 25 triệu USD để quảng cáo của họ được hiển thị.
Google phải trả tiền cho Adblock Plus và bị kiểm soát hoàn toàn công việc kinh doanh quảng cáo của chính mình. Do đó, tính năng chặn quảng cáo mà Google đang phát triển nếu được áp dụng rộng rãi sẽ giúp họ quay lại thế chủ động.
|
Google đang chuẩn bị sao chép lại iPhone Pixel 3 có thể sẽ sở hữu thiết kế tương tự iPhone X với "tai thỏ" phía trên màn hình. |
|
Apple Siri đứng bét bảng trong cuộc đua trợ lý ảo Apple cuối cùng cũng bán HomePod từ ngày 9/2 và loa thông minh này lập tức được đem ra thi đấu với các đối thủ ... |
- Giám đốc BV Bạch Mai trực tiếp khám miễn phí 5.000 người có công ở Ninh Bình (20:21)
- Xử lý nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật về vụ bắn người ở Đắk Lắk (20:20)
- Xu hướng thị trường chưa rõ ràng, nhà đầu tư chứng khoán nên làm gì? (20:16)
- Giá xăng giảm rồi, điều gì sẽ kéo giá hàng hóa xuống? (20:15)
- Siêu bão Bavi tác động thế nào tới Biển Đông? (20:12)
- 5 thói quen giúp nam giới sau tuổi 50 duy trì sức khỏe và tăng cơ hội sống thọ (20:01)
- Phá đường dây rửa tiền 67 nghìn tỷ đồng, có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng (2 giờ trước)
- ‘Thần đèn’ Nga khiến thế giới ngỡ ngàng khi ‘nhấc’ ngon ơ toà nhà 3.200 tấn, di chuyển lắt léo không vỡ một viên gạch (4 giờ trước)
- Vốn FDI thực hiện 6 tháng đầu năm 2026 đạt hơn 13 tỷ USD cao nhất trong vòng 5 năm (4 giờ trước)
- Cận cảnh depot đường sắt Bến Thành - Cần Giờ trước ngày thi công (4 giờ trước)
