Ngay trong ngày 18/7, vị tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã chính thức đăng tải trên trang Twitter của mình lời xin lỗi chân thành đến thợ lặn người Anh. Ngay sau đó, dòng trạng thái này bị chính người viết gỡ xuống.

Theo đó, Elon Musk có phản hồi lại bằng một loạt những dòng trạng thái trên trang Twitter để phân trần về lỗi lầm của mình khi gán cho thợ lặn người Anh cái mác là "gã ấu dâm".

"Những lời ấy được nói ra trong lúc tôi đang vô cùng tức tối sau khi Unsworth huyên thuyên những điều sai sự thật và nói rằng tôi mang tàu ngầm tới Thái Lan là để PR cho công ty của mình thay vì lòng tốt thực sự". Musk cho rằng, hành động nói xấu thợ lặn người Anh của ông trước đó là do quá nóng giận vì những lời chỉ trích vô lý mà ông nhận được.

Ngoài ra, Musk cũng không quên gửi lời xin lỗi tới người bị xúc phạm và đồng nghiệp của mình.

"Dẫu sao thì, những hành động của Unsworth đối với tôi cũng chẳng biện minh là bạo hành động của tối đối với ông ta. Nên, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành này tới Unsworth và với những người đồng nghiệp trong công ty của tôi".

goi tho lan anh la ke au dam elon musk chinh thuc phai cui dau xin thu loi

Elon Musk chính thức xin lỗi thợ lặn người Anh.

Cụ thể, vụ lùm xùm giữa Elon Musk và thợ lặn người Anh tên Unsworth xảy ra vào ngày 15/7 vừa qua. Ngay trong ngày hôm đó, vị tỷ phú người Mỹ đã gửi chiếc tàu ngầm mini của công ty mình đến hỗ trợ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động. Tuy nhiên, do chưa nghiên cứu kỹ lưỡng địa hình đường vào hang, tàu ngầm của ông đã bị kẹt và phải neo đậu lại cách miệng hang chưa đầy 50m. Vì sự bất cẩn trên, Unsworth đã chỉ trích Elon Musk và cho rằng hành động của ông đang làm chẳng khác nào một chiêu trò PR cho SpaceX và Tesla.

Theo lời thú nhận từ phía Musk, ông đã quá tức giận và xúc phạm Unsworth với lời lẽ khó chấp nhận. Cổ phiếu của Tesla ngay sau đó đã giảm mạnh 2,8% trong ngày thứ hai (16/7).

Elon Musk nổi tiếng là người nóng nảy và vướng phải nhiều vụ lùm xùm trên truyền thông khiến cho danh tiếng của vị tỷ phú bị xấu đi trong mắt nhiều người.

Gene Munster, Giám đốc điều hành của Loup Venture và là cổ đông lớn nhất của Tesla đã có thư ngỏ đối với Elon Musk vì lo ngại cổ phần của công ty giảm quá mức trong vòng 6 tháng trở lại đây cũng vì những tai tiếng mà Musk gây ra.

Thậm chí, trong tháng 3 vừa qua, sau khi cổ phần của Tesla tuột dốc những 22% - được cho là khủng hoảng lớn nhất trong vòng 7 năm, thì vị tỷ phú lại có thái độ rất thản nhiên. Cụ thể, trong ngày "Cá tháng tư", ông đăng tải trên trang Twitter với nội dung là sẽ phá sản công ty. Ngay sau ngày hôm đó, dòng trạng thái bị gỡ xuống.

James Anderson, một đồng nghiệp của Musk cũng đã cảnh báo và khuyên ông nên tập trung toàn lực vào những mục tiêu chung của công ty. Tuy vậy, vị tỷ phú "scandal" này vẫn tỏ ra không mấy hợp tác.

Liên quan tới sự việc nêu trên, sáng thứ tư (18/7), Musk đã nhận trách nhiệm hoàn toàn về mình khi đã xúc phạm đến thợ lặn người Anh. Unsworth thậm chí còn đe dọa sẽ khởi tố Musk vì phỉ báng ông bằng những lời lẽ khó chấp nhận đến như vậy.

Chẳng ai đoán trước được, Elon Musk sẽ lại tiếp diễn những lời lẽ thiếu suy nghĩ của mình nữa hay không.

goi tho lan anh la ke au dam elon musk chinh thuc phai cui dau xin thu loi Elon Musk bị yêu cầu xin lỗi vì miệt thị thợ lặn ở Tham Luang

Nhiều cổ đông của Tesla cho rằng Elon Musk thiếu chín chắn khi gọi nhà thám hiểm hang động người Anh tham gia giải cứu ...

goi tho lan anh la ke au dam elon musk chinh thuc phai cui dau xin thu loi Elon Musk mất 295 triệu USD vì miệt thị thợ lặn giải cứu đội bóng Thái

Những lùm xùm truyền thông của tỷ phú Elon Musk và thợ lặn chiến dịch giải cứu thầy trò đội bóng Thái Lan làm giá ...

http://www.nguoiduatin.vn/goi-tho-lan-anh-la-ke-au-dam-elon-musk-phai-xin-loi-a378423.html

www.nguoiduatin.vn