Thế giới 24h
12/08/2017 18:53Gần 3,5 triệu người Triều Tiên đăng ký nhập ngũ đánh Mỹ
![]() |
| Gần 3,5 triệu người đăng ký nhập ngũ tại Triều Tiên chỉ trong vài ngày qua (Ảnh: Reuters). |
Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đưa tin có 3,475 triệu sinh viên, lao động trẻ và cựu binh đã đăng ký nhập ngũ chỉ trong 3 ngày sau khi chính quyền nước này hôm 7.8 cảnh báo sẽ trả đũa Mỹ vì ủng hộ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ.
"Toàn bộ người dân trên khắp cả nước đang vùng lên đáp trả Mỹ gấp ngàn lần. Tại tỉnh Bắc Hwanghae, 89.000 thanh niên đã đăng ký nhập ngũ hoặc tái đăng ký chỉ trong ngày 9.8. Tại huyện Daedong, tỉnh Nam Pyongan, hơn 20.000 sinh viên, đảng viên và người lao động đăng ký gia nhập quân đội", Rodong Sinmunviết.
Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin giới trẻ toàn quốc đã tổ chức các cuộc mít tinh thể hiện nguyện vọng gia nhập quân đội. Chỉ riêng tại thủ đô Bình Nhưỡng, có khoảng 100.000 người tham gia và ủng hộ tuyên bố trả đũa của chính quyền đối với Mỹ.
Trong khi đó, các nghiệp đoàn lao động, giới trẻ... cũng tổ chức mít tinh trong ngày 11.8 nhằm phản đối nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an mới đây, dự kiến khiến doanh thu xuất khẩu của Bình Nhưỡng giảm 1 tỉ USD/năm.
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (16:01)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (20 phút trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (40 phút trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (59 phút trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (1 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (1 giờ trước)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (1 giờ trước)
- Từ đột kích quán bar, công an phá nhiều đường dây liên quan ma túy, bắt 50 người (2 giờ trước)
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (4 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (4 giờ trước)
