Khoa học - Công nghệ
25/05/2018 00:18Facebook cho phép xác minh hai bước bằng ứng dụng ngoài
Theo Engadget, trong bài đăng mới đây trên blog cá nhân, Scott Dickens thuộc nhóm bảo mật của mạng xã hội Facebook cho biết giờ đây người dùng đã có thể bảo vệ tài khoản của mình một cách dễ dàng hơn, thông qua việc tăng cường thêm các lựa chọn trong việc xác thực hai yếu tố.
Cụ thể, bên cạnh việc sử dụng số điện thoại cá nhân để nhận mã bảo mật qua SMS, người dùng giờ đây có thêm tùy chọn là các ứng dụng hỗ trợ xác thực hai yếu tố như Google Authenticator hay Duo Mobile để bảo vệ tài khoản của mình. Điều này sẽ mang lại thêm sự tiện lợi và an toàn hơn cho người dùng, đặc biệt trong trường hợp đang đi du lịch nước ngoài.
![]() |
| Facebook đang tăng cường các tính năng bảo mật thông tin tài khoản cho người dùng. |
Xác thực hai yếu tố (Two - Factor Authentication) là một phương thức bảo mật yêu cầu hai cách khác nhau để chứng minh danh tính của người dùng. Đây là hình thức thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ khi thanh toán bằng thẻ tín dụng không chỉ yêu cầu thẻ mà còn yêu cầu mã PIN, chữ ký hoặc ID.
Ở đây, người sử dụng bên cạnh việc dùng mật khẩu có thể yêu cầu gửi mã SMS hoặc sử dụng ứng dụng bảo mật bên thứ ba. Hệ thống cũng sẽ yêu cầu bảo mật bổ sung khi người dùng đăng nhập từ một thiết bị hoặc vị trí bất thường.
![]() |
| Người dùng có thể sử dụng mã được gửi qua SMS hoặc ứng dụng hỗ trợ để đăng nhập trong các trường hợp đặc biệt. |
Theo Wired, tính năng mới đã lặng lẽ triển khai cho người dùng trong một vài tháng và giờ đã có sẵn cho hầu hết các tài khoản.
Để sử dụng, người dùng truy cập vào phần "Cài đặt tài khoản chung" trên trang chủ Facebook, chọn "Bảo mật và đăng nhập" sau đó lựa chọn "Xác thực hai yếu tố". Sau đó, người dùng có thể lựa chọn việc gửi mã SMS tới điện thoại cá nhân hoặc sử dụng ứng dụng hỗ trợ.
Đầu năm nay, nhiều người dùng Facebook phản ánh sau khi đăng ký số điện thoại cá nhân để xác thực hai yếu tố, họ đã nhận được các tin nhắn spam từ mạng xã hội này. Facebook sau đó xác nhận đây là một lỗi hệ thống. Trước đó, Facebook cũng cho phép sử dụng các USB bảo mật như một giải pháp để xác thực tài khoản người dùng.
|
Facebook sẽ cho người dùng đăng ảnh khỏa thân? Đây là một động thái táo bạo trong việc chống lại hành vi trả thù tình ái bằng hình ảnh nhạy cảm trên mạng xã ... |
|
Chiêm ngưỡng tòa tháp siêu sang, nơi Facebook lựa chọn để đặt văn phòng mới Được Facebook thuê làm văn phòng, có hàng chục căn hộ “penthouse” cao cấp với giá mua “ngất trời” chỉ dành cho giới siêu giàu, ... |
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (21:01)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (51 phút trước)
- Cuộc sống mới trong các quán Internet ở Trung Quốc giữa lúc kinh tế khó khăn (1 giờ trước)
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (1 giờ trước)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (1 giờ trước)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (2 giờ trước)
- Giá vàng vượt 4.300 USD/ounce, chuyên gia dự báo đỉnh mới (2 giờ trước)
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (3 giờ trước)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (3 giờ trước)

