Khoa học - Công nghệ
15/06/2018 16:34Đức, Anh, Mỹ cảnh báo không dùng điện thoại khi đến Nga xem World Cup
![]() |
Nhiều nước lo ngại vấn đề gián điệp ở Nga.
Các quan chức Đức ở bang North Rhine-Westphalia đã cảnh báo người dân đến Nga xem World Cup cần cẩn trọng trong sử dụng các thiết bị điện tử vì có thể trở thành nạn nhân của hành vi gián điệp, Deutsche Welle đưa tin.
“Họ được khuyến cáo không nên mang thiết bị điện tử đến Nga để tránh các sự cố khi điện thoại của khách du lịch bị lấy đi và trả lại mà không có lời giải thích", hãng tin này thông báo.
Theo hướng dẫn an ninh do Bộ Nội vụ bang North Rhine-Westphalia ban hành trước ngày khởi tranh giải vô địch bóng đá thế giới, các sự cố tương tự từng xảy ra ở Nga và Thổ Nhĩ Kỳ "trong quá khứ".
Một trong những nguy cơ mà bản hướng dẫn này lưu ý là Fan ID cấp cho người nước ngoài nhập cảnh Nga mà không cần visa.
Khi đăng ký Fan ID, mọi người được yêu cầu nhập dữ liệu mở rộng và chính quyền Đức cho rằng thủ tục này với các rủi ro tiềm ẩn.
Trong một động thái tương tự với Đức, giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Mỹ đã khuyên các đồng nghiệp dự định tham gia vòng chung kết giải bóng đá thế giới nên để điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác ở nhà.
Ông nói rằng đây là biện pháp tiên quyết để đảm bảo rằng họ không bị tấn công và tránh những rủi ro liên quan đến tội phạm.
Theo Reuters, các cơ quan an ninh của Anh đã đưa ra cảnh báo tương tự cho các fan hâm mộ và các thành viên của đội tuyển bóng đá Anh đến Nga.
| Vietcombank siết giao dịch trực tuyến vì lo phần mềm gián điệp
Vietcombank vừa thông báo ngừng cung cấp dịch vụ VCB-iB@nking đối với các máy tính cài đặt trình duyệt và hệ điều hành phiên bản ... |
| Thuê sát thủ giết bạn trai sau khi cài mã độc theo dõi
Bộ Tư pháp Mỹ vừa bắt giữ một phụ nữ 37 tuổi sống tại California do cáo buộc thuê sát thủ định giết hại bạn ... |
- Vì sao người Tây Tạng không ăn cá? (27/03/26 21:18)
- Cấp bách chuyển sang xăng E10, hàng chục triệu xe máy và ô tô cần lưu ý gì? (27/03/26 19:25)
- Cẩn trọng với lời mời góp vốn đầu tư trên các nền tảng mạng xã hội (27/03/26 19:03)
- Người dùng Android đối mặt nguy cơ mất tiền vì mã độc mới (27/03/26 18:44)
- Mỹ cân nhắc siết yêu cầu visa đối với lao động tay nghề cao (27/03/26 18:21)
- Cách giảm mỡ máu cao không dùng thuốc theo tư vấn của bác sĩ BV Bạch Mai (27/03/26 18:01)
- Số ca mắc tay chân miệng tăng vọt, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn (27/03/26 17:42)
- Robot đeo sau lưng biến người thành “nhân mã sinh học” (27/03/26 17:19)
- Đợt nắng nóng gay gắt, diện rộng ở Bắc bộ sắp đến (27/03/26 17:01)
- Hàng không giảm tần suất đường bay do giá nhiên liệu tăng cao (27/03/26 16:41)
