Ăn - Chơi
13/02/2018 06:01Dubai khánh thành khách sạn cao nhất thế giới
Tòa khách sạn chọc trời 75 tầng mang tên Gevora có độ cao 356 m, đánh bại kỷ lục cũ của khách sạn JW Marriott Marquis chỉ 1 m. Tờ The National đưa tin những vị khách đầu tiên của khách sạn Gevora được tiếp đón vào ngày 12-2.
Theo bài báo trên, có 528 phòng nghỉ và được xây dựng bên cạnh khách sạn Rose Rayhaan by Rotana. Điều đáng nói là Rose Rayhaan cũng từng nắm giữ danh hiệu cao nhất thế giới với độ cao 333 m.
![]() |
| Khách sạn cao nhất thế giới Gevora. Ảnh: The National |
![]() |
| Hồ bơi ngoài trời của khách sạn. Ảnh: The National |
![]() |
| Khung cảnh thành phố nhìn từ bên trong khách sạn. Ảnh: The National |
Ngoài các phòng ngủ hạng sang, các tiện nghi của Gevora gồm 4 nhà hàng, 1 hồ bơi ngoài trời, spa, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe và bồn tắm jacuzzi. Trong khi đó, "á quân" JW Marriott Marquis lại tỏ ra vượt trội hơn với 9 nhà hàng, 5 quán bar, 2 phòng tiệc, spa và câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe.
Dubai cũng là thành phố sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa với độ cao 828 m. Thành phố giàu có này đang đặt mục tiêu thu hút 20 triệu du khách thường niên vào năm 2020 khi đăng cai tổ chức hội chợ thương mại quốc tế Expo 2020.
![]() |
| Phòng ngủ với thiết kế sang trọng. Ảnh: The National |
![]() |
| Sảnh khách sạn. Ảnh: The National |
|
Trải nghiệm khoang hạng nhất trên tàu điện ở Dubai Khoang hạng nhất đặt theo tên của thứ kim loại được yêu chuộng nhất thành phố này, hạng Vàng. |
|
Tàu đô thị không người lái của Dubai Dubai gây ấn tượng cho du khách với những công nghệ hàng đầu thế giới, trong đó có tàu đô thị không người lái. Đây ... |
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (28 phút trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (2 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (2 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (2 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (2 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (3 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (4 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (4 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (4 giờ trước)




