Xã hội
15/11/2018 15:30Dự báo thời tiết 15/11: Áp thấp xuất hiện trên Biển Đông
Dự báo trong hôm nay và ngày mai (16/11), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.
Trong khoảng 1-2 ngày tới, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh hướng Tây và sau đó ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.
Diễn biến của vùng áp thấp/áp thấp nhiệt đới rất phức tạp.
![]() |
Vùng áp thấp xuất hiện trên Biển Đông có khả năng mạnh thêm thành Áp thấp nhiệt đới.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 15/11:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 20 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 30 – 33 độ C.
| Hà Nội nhiều mây và mưa vài nơi, trời hửng nắng từ trưa chiều, nhiệt độ 21-27 độ C
Ngày 12/11, Hà Nội nhiều mây và mưa vài nơi, trời giảm mây hửng nắng lúc trưa chiều. Sài Gòn ngày nắng, trời có mưa ... |
| Ứng dụng thời tiết của Séc hiển thị nhầm Hoàng Sa thành Tam Sa, Việt Nam lên tiếng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao chiều 8/11 lên tiếng trước việc một ứng dụng thời tiết của Cộng hòa Séc hiển thị quần đảo ... |
| Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa lớn diện rộng
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong hai ngày tới các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to ... |
- Phát hiện 'đường tắt' giúp rút ngắn hành trình sao Hỏa còn 153 ngày (43 phút trước)
- 5 nam chính so kè phòng vé: Kiều Minh Tuấn dẫn đầu, Thái Hòa 'hụt hơi' (2 giờ trước)
- Bán kem 100.000 đồng/cây cho du khách, người đàn ông bị tạm giữ xe (3 giờ trước)
- Ông Trump ví Hải quân Mỹ 'như cướp biển' khi phong tỏa các cảng Iran (3 giờ trước)
- Khách ngoại đến Việt Nam lập kỷ lục, mục tiêu đột phá ngành du lịch sớm về đích? (5 giờ trước)
- Bị thẩm vấn 3 giờ ở sân bay, quan chức Iran bỏ về, từ chối dự Đại hội FIFA (6 giờ trước)
- Vì sao nước Mỹ cố tình thả hàng tỷ con muỗi vào môi trường tự nhiên? (7 giờ trước)
- Công an Đà Nẵng thông tin nguyên nhân vụ cháy ô tô tại cây xăng, 2 người chết (9 giờ trước)
- Nguồn cung nhà ở xã hội tăng có giúp giá nhà hạ nhiệt? (9 giờ trước)
- Hầm trú ẩn trong Nhà Trắng có gì đặc biệt? (9 giờ trước)
