Thế giới 24h
08/02/2018 04:00Động đất Đài Loan: Còn hơn 50 người mất tích
Trận động đất mạnh xảy ra trước nửa đêm 6-2 ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan gần TP Hoa Liên khiến nhiều con đường hư hại và tòa nhà sụp đổ.
Theo cơ quan ngoại giao Đài Loan, khoảng 33 người nước ngoài bị thương, trong đó có một du khách Trung Quốc đang trong tình trạng nguy kịch.
![]() |
Tòa nhà Yun Tsui nghiêng đáng kể sau vụ động đất. Ảnh: CNA
Một trong những tòa nhà bị sụp đổ là khách sạn Marshall 11 tầng, nơi có 3 tầng đầu tiên bị nghiền nát. Ít nhất 30 người mắc kẹt bên trong khách sạn, hai nhân viên mất tích khi đang làm việc tại khu vực lễ tân vào thời điểm xảy ra trận động đất.
Theo hãng tin AP, nhân viên bảo trì Chen Ming-hui được giải cứu sau khi bị mắc kẹt ở tầng hầm khách sạn Marshal cho biết cơn địa chấn là bất thường.
Lực lượng cứu hộ phải sử dụng thang, dây thừng và cần cẩu để người dân ra khỏi các tòa nhà bị ảnh hưởng an toàn.
![]() |
Khách sạn Marshall bị sập 3 tầng đầu tiên. Ảnh: CNA
![]() |
Nhân viên cứu hỏa khống chế đám cháy trong tòa nhà. Ảnh: CNA
Trong khi đó, hầu hết người mất tích là cư dân của tòa nhà Yunman Cuidi - khu dân cư và thương mại cao tầng bị đổ nghiêng về một bên.
Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đã làm việc suốt đêm và giải cứu ít nhất 150 người từ các tòa nhà bị hư hại. Tuy nhiên, công việc của họ bị gián đoạn bởi một loạt các cơn dư chấn mạnh mẽ sau đó.
![]() |
Tòa nhà Yun Tsui nhìn từ trên cao. Ảnh: CNA
Sáng 7-2, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn có mặt tại hiện trường để giám sát hoạt động cứu hộ và thăm các trung tâm cứu trợ. Bà Thái trấn an người dân Đài Loan rằng hoạt động cứu hộ được triển khai triệt để nhằm tìm kiếm người sống sót.
Hình ảnh hiện trường tại Hoa Liên được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy các tòa nhà và đường xá quanh thành phố bị thiệt hại nặng nề.
Theo cơ quan cứu hỏa Đài Loan, lực mạnh của trận động đất làm đường bị nứt và gây mất điện, gián đoạn nguồn cung cấp nước cho hàng ngàn hộ gia đình.
![]() |
Lãnh đạo Thái Anh Văn có mặt tại hiện trường để giám sát hoạt động cứu hộ. Ảnh: CNA
![]() |
Người dân tập trung tại Trung tâm ứng phó thảm họa ở Hoa Liên. Ảnh: CNA
Với một loạt cơn dư chấn xảy ra suốt đêm, người dân được sơ tán đến các khu trú ẩn, trong đó có sân bóng chày mới xây.
Phát ngôn viên chính quyền Đài Loan Hsu Kuo-yung cho biết tuyến đường sắt dường như không bị ảnh hưởng và đường băng sân bay Hoa Liên vẫn nguyên vẹn. Trong khi đó, các trường học và văn phòng ở Hoa Liên tạm đóng cửa trong ngày 7-2.
| Dân Đài Loan hoảng sợ chứng kiến chung cư sụp xuống trong động đất
Nhiều người dân trên đảo Đài Loan bàng hoàng khi chứng kiến các tòa nhà cao tầng sụp xuống trong trận động đất mạnh 6,5 ... |
| Hơn 140 người mất tích sau động đất ở Đài Loan
Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực để giải cứu 5 người mắc kẹt và tìm kiếm hơn 140 người mất tích sau trận ... |
| Khách sạn đổ nghiêng sau động đất ở Đài Loan
Một khách sạn lớn ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan, bị đổ nghiêng sau trận động đất đêm qua, khiến nhiều người mắc kẹt ... |
- AFC lập tức hành động, tuyển Malaysia sắp bị xử thua Việt Nam (08:06)
- Doanh nghiệp xuất khẩu căng mình ứng phó rủi ro từ chiến sự Trung Đông (08:04)
- Ông Trump: Iran gọi điện để tìm kiếm thỏa thuận nhưng đã quá muộn (08:00)
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (05/03/26 20:52)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (05/03/26 20:37)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (05/03/26 20:14)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (05/03/26 20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (05/03/26 19:40)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (05/03/26 19:26)





