Đổi món với thịt bò dầu giấm ăn kèm rau càng cua

Món ăn từ rau càng cua mọc dài kết hợp với thịt bò mang đến một hương vị thanh mát, cuốn hút vị giác.

Các bước thực hiện

1. Nguyên liệu

- Rau càng cua rửa sạch, lặt lá sâu úa, bỏ hoa, để ráo.

- Bốn trứng vịt bỏ xíu muối, bắt nồi nước luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 6.

doi mon voi thit bo dau giam an kem rau cang cua

- 8 củ hành tím bào mỏng phơi hơi héo, phi ngập dầu, khi gần vàng tắt bếp đảo liên tục đợi vàng đều vớt ra. Cách này hành phi sẽ giòn và ngon.

doi mon voi thit bo dau giam an kem rau cang cua

- Một củ hành trắng lột vỏ cắt khoanh mỏng.

- Một nắm đậu phộng rang

2. Đối với thịt bò

doi mon voi thit bo dau giam an kem rau cang cua

- 200 gr thịt bò ướp hành tỏi xay, xíu dầu hào, tiêu, xíu nước tương, hạt nêm, xíu mè trắng, ướp 15 phút. Sau đó xào chín.

3. Nước trộn

- 4 muỗng giấm

- 2 muỗng đường

- 1/2 muỗng muối tiêu

- 1/2 muỗng dầu hướng dương

- 1/2 muỗng tỏi phi

Trộn đều, đánh lên cho tan.

doi mon voi thit bo dau giam an kem rau cang cua

4. Trộn

Xếp rau càng cua vô dĩa, xếp trứng, thịt bò, hành tây, rưới nước trộn lên, rắc đậu phộng, hành phi, chan thêm một chút nước mắm ngon.

doi mon voi thit bo dau giam an kem rau cang cua

Khi ăn trộn đều và chấm thêm nước mắm pha chua ngọt.

Facebook: Nhà Tinbin

doi mon voi thit bo dau giam an kem rau cang cua Đầu tuần đổi món với bún bò xào Nam Bộ

Chưa đầy 30 phút từ chuẩn bị nguyên liệu đến trình bày, bạn đã có một tô bún ngon dễ ăn, có thể dùng điểm ...

doi mon voi thit bo dau giam an kem rau cang cua Đổi món tối thứ sáu với miến trộn kiểu Nhật

25 phút chế biến, bạn đã có một món ăn đủ dinh dưỡng. Món ăn lạnh, có thể để lâu.

/ VnExpress