Thế giới 24h
26/08/2018 22:55Đoàn thể thao Liên Triều giành huy chương lịch sử ở ASIAD 18
Môn canoeing là một trong những môn các VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên thi đấu chung một màu áo. Đội canoeing Liên Triều gồm 5 VĐV Hàn Quốc và 7 VĐV Triều Tiên cán đích với vị trí thứ ba sau 56,851 giây và giành huy chương đồng. Đây là tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Liên Triều trong lịch sử ASIAD.
Tại ASIAD 18, Hàn Quốc và Triều Tiên lập chung đội tuyển Liên Triều thi đấu ở các môn bóng rổ nữ, rowing và canoeing. Nếu đoàn Liên Triều giành huy chương vàng, bản nhạc Arirang sẽ được cử lên trong lễ trao huy chương thay cho Quốc ca của 2 nước.
![]() |
Đội tuyển Liên Triều giành HCĐ ASIAD 18.
![]() |
Lá cờ Liên Triều lần đầu tiên được kéo lên trong lễ trao huy chương ở ASIAD.
"Ban đầu, chúng tôi cũng không chắc rằng đội tuyển thống nhất có thể được thành lập. Tôi rất hạnh phúc khi giành được tấm huy chương đồng", Kim Hyeon Hee, nữ VĐV người Hàn Quốc là đội trưởng đội tuyển canoeing Liên Triều chia sẻ. "Thật đáng tiếc vì chúng tôi không giành huy chương vàng, nhưng chúng tôi sẽ cố hết sức để đạt thành tích tốt hơn ở nội dung 500m".
"Đây mới là ngày thứ 20 các VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên thi đấu chung với nhau. Trong khi những đội khác tập luyện hàng năm trời, chúng tôi chỉ có 20 ngày. Kết quả này cho thấy sức mạnh của người Hàn Quốc và Triều Tiên khi trái tim của chúng tôi chung một nhịp đập và có cùng mục tiêu", VĐV To Myong Suk người Triều Tiên cho biết.
ASIAD 18 là sự kiện thể thao quốc tế thứ hai có sự tham gia của đội tuyển Liên Triều. Đầu năm nay tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, các VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên cũng thi đấu dưới chung một lá cờ ở môn khúc côn cầu trên băng. Đội tuyển Liên Triều thua cả 5 trận và không giành được huy chương nào ở Thế vận hội mùa đông.
| Báo Trung Quốc: Hàn Quốc, Uzbekistan phải dè chừng Olympic Việt Nam
Truyền thông Trung Quốc nhận định Hàn Quốc và Uzbeksitan sẽ phải dè chừng nếu chạm trán Olympic Việt Nam tại bán kết. |
| ASIAD 18: Quách Thị Lan vào chung kết 400m rào với thông số khủng
10 giờ 40 sáng nay, niềm hy vọng Quách Thị Lan bước vào đường đua vòng loại 400m rào nữ. Với phong độ ấn tượng, ... |
| ĐSQ Việt Nam lưu ý CĐV sang Indonesia xem ASIAD 18
Đại sứ quán Việt Nam thông báo một số vấn đề công dân Việt Nam cần lưu ý trong thời gian lưu lại Indonesia, cổ ... |
- Chỉ 1 cái bắt tay, Lý Tiểu Long khiến cao thủ Nhật Bản phải nể (08/04/26 21:31)
- Phi hành đoàn Artemis II ghi dấu lịch sử với loạt ảnh ngoạn mục từ Mặt Trăng (08/04/26 21:05)
- Chuyện tình 30 năm, kín tiếng của 'vua hài đất Bắc' và tiểu thư phố cổ (08/04/26 20:31)
- 15 triệu dân tại TP.HCM sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí thế nào? (08/04/26 20:10)
- Khách ồ ạt bán vàng, cửa hàng không trả tiền ngay: Bảo Tín Minh Châu nói gì? (08/04/26 19:42)
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (08/04/26 19:37)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (08/04/26 19:33)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (08/04/26 19:30)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (08/04/26 18:36)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (08/04/26 17:56)

