Xã hội
17/07/2018 00:17Điểm thi bất thường năm 2018: Phó hiệu trưởng THPT chuyên Hà Giang nói không bất ngờ
Liên quan đến tình trạng điểm thi THPT Quốc gia bất thường tại Hà Giang, sáng 16/7, trả lời PV VTC News, cô Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang cho biết, nhà trường không bất ngờ bởi kết quả thi của các em.
“Là giáo viên, tôi rất trân trọng kết quả của các em, các năm trước, học sinh của trường cũng đạt kết quả thi khá cao, năm nay có thể tăng lên một chút so với năm ngoái. Tôi không đứng lớp trực tiếp nên không biết rõ học lực từng thí sinh, nhưng tôi cũng không bất ngờ vì các em đều có học lực giỏi và tiên tiến cả” – cô Hằng nói.
![]() |
Trường THPT chuyên Hà Giang (tỉnh Hà Giang).
Đánh giá về học lực của 3 học sinh trường THPT chuyên Hà Giang có điểm thi THPT quốc gia thuộc top 10 thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước, cô Hằng cho biết: “Tôi trực tiếp dạy em T.T. (một trong số các em có điểm thi cao nhất cả nước) môn Sinh học. Em T.T là học sinh giỏi, tham gia thi học sinh giỏi quốc gia 2 năm liên tục. T.T học lớp chuyên Toán, các môn khác em cũng có học lực tốt.
Đối với em H.L., học sinh lớp chuyên Tiếng anh, tôi không nắm rõ chi tiết thành tích học tập, nhưng em cũng là học sinh giỏi và có thành tích học tập tốt” - cô Hằng nói.
Ngoài ra, trường hợp của V.A., là học sinh lớp không chuyên nhưng V.A có điểm cũng thuộc top cao nhất cả nước. Trả lời về vấn đề này, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang cho biết, do không đứng lớp nên không rõ thông tin chi tiết về thành tích học tập của em này.
Xung quanh tin đồn cho rằng các học sinh có thành tích cao này là con cháu một số vị lãnh đạo trong tỉnh Hà Giang, cô Hằng cho biết: “Trong 3 thí sinh đạt điểm cao, tôi khẳng định em T.T không phải là con cháu lãnh đạo nào trong tỉnh, bố mẹ em là giáo viên bình thường. Em L. cũng có bố mẹ làm buôn bán và giáo viên, còn em V.A thì tôi chưa nắm được thông tin về gia đình của em này".
Đánh giá chung về những nghi vấn bất thường được đặt ra trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua tại Hà Giang, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang cho biết, Bộ đang làm việc với Sở GD-ĐT Hà Giang, khi có kết luận chính thức thì sẽ có phát ngôn chính xác nhất.
Khi PV ngỏ ý muốn tiếp cận các giáo viên chủ nhiệm của các học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi lần này để tìm hiểu thành tích học tập của các em tại trường, cô Hằng cho biết, hiện các giáo viên chủ nhiệm đang trong kỳ nghỉ hè nên đã về quê hết nên không ai có mặt tại trường.
| Nhiều thí sinh Hà Giang 9 điểm Toán, Lý nhưng Hóa chỉ 2-3
Một thí sinh Hà Giang có điểm thi THPT quốc gia khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh) 28,55, nhưng môn Hóa và Sinh chỉ đạt ... |
| Học sinh Hà Giang buồn vì bị miệt thị dùng tiền mua điểm
Những thí sinh điểm cao bị xáo trộn tâm lý. Học sinh đạt điểm thực chất thấy bất công. Nhiều người dân Hà Giang rất ... |
| Trường Hà Giang trả lời về nghi vấn thí sinh điểm cao là con quan chức
Bà Nguyễn Thị Thu Hằng cho hay tâm lý của ba học sinh THPT chuyên Hà Giang đạt điểm cao bị xáo trộn. Bà mong ... |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (2 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)
