Khoa học - Công nghệ
18/02/2019 15:50Đây tính năng trên iPhone XR có thể tình bạn bị phá hủy
Khi nhìn vào bức ảnh, một trong những người phụ nữ nhận ra rằng con trai mình bị làm mờ trong nền. Cô hỏi: “Bạn đã làm cho con tôi bị mờ phải không?”. Sau đó, cô hỏi bạn mình tại sao cô ghét con trai mình. Người mẹ cầm chiếc iPhone XR cố gắng giải thích rằng cô ấy có thể giải quyết điều đó vì tính năng kiểm soát độ sâu có sẵn trên các mẫu iPhone 2018.
Những người sử dụng iPhone XS, XS Max và XR có thể kiểm soát cường độ mờ trong nền của ảnh chân dung được chụp ở chế độ chân dung trước khi chụp ảnh hoặc sau khi ảnh được xử lý. Quảng cáo 30 giây hiển thị cái sau. Sử dụng một thanh trượt, có thể điều chỉnh hiệu ứng nền mờ, biến nền từ mờ hoàn toàn thành nền hoàn toàn sắc nét và trong dải tiêu cự, hoặc ở giữa.
Trước đó Apple cũng đã phát hành quảng cáo đầu tiên trong loạt Depth Control (chức năng kiểm soát độ sâu nền mờ), cho thấy cách sử dụng tính năng này để tạo độ mờ tối đa thực sự làm cho đối tượng nổi bật lên lại trong một bức ảnh chân dung. Đó là bởi vì người ở phía trước rất sắc nét và được tập trung lấy nét, trong khi hành động ở hậu cảnh bị làm mờ và mất nét. Sự tương phản giữa tiền cảnh và hậu cảnh là chìa khóa cho tính năng này.
![]() |
iPhone 2018 cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát độ sâu nền mờ.
Được biết tính năng làm mờ nền đang được nhiều nhà sản xuất smartphone tập trung phát triển và được nhiều bậc phụ huynh thích thú khi nó cho phép họ làm mờ hậu cảnh khi chụp ảnh con mình, giúp đứa con của họ trở nên nổi bật hơn trong bức ảnh.
|
Giấc mơ smartphone đeo tay như đồng hồ sắp thành hiện thực Những thông tin rò rỉ cho thấy TCL sẽ ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau ứng dụng công nghệ màn hình gập. Trong đó, ... |
|
iPhone màn hình gập năm 2020 trông ra sao? Màn hình gập chắc chắn sẽ là một xu hướng của smartphone trong tương lai, và Apple cũng không thể đứng ngoài xu hướng này. |
|
Mê Google Pixel nhưng ngại giá đắt hơn cả iPhone? Sắp có Pixel giá rẻ rồi Mẫu Pixel giá rẻ có thể sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR. |
- Bảng lương của viên chức dự kiến khi tăng lương cơ sở từ 1/7 (18:02)
- Mỹ tấn công Iran bằng bộ binh, thu giữ uranium: Nhiệm vụ bất khả thi? (39 phút trước)
- Hải quân Mỹ không thể hộ tống tàu dầu qua eo biển Hormuz: Còn đường nào thay thế? (1 giờ trước)
- Giá nhà quá đắt, người phụ nữ Mỹ mua nhà thờ để ở chỉ với hơn 1 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Bác sĩ tim mạch: Đặt stent tại Mỹ tốn 1,5 tỷ đồng, về Việt Nam chỉ 100 triệu (3 giờ trước)
- Xả mạnh quỹ bình ổn 4.000-5.000 đồng/lít, Bộ Công Thương nói rõ lý do giá xăng dầu vẫn tăng (4 giờ trước)
- Tại sao người Mỹ gọi bóng đá là 'soccer' chứ không phải 'football'? (6 giờ trước)
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất lâu hơn vì chiến sự tại Trung Đông (7 giờ trước)
- USD tăng lên cao nhất 4 tháng khi giá dầu chạm mốc 100 USD (7 giờ trước)
- Iran dọa 'tàn phá, huỷ diệt khủng khiếp' cơ sở hạ tầng dầu khí trong khu vực (7 giờ trước)
