Đàn voi đồng loại chạy theo tấn công một thợ săn trong khu bảo tồn Namibia khi chứng kiến đồng loại bị bắn chết ở khoảng cách gần.

Màn báo thù của đàn voi diễn ra trong khu bảo tồn Nakabolelwa ở Namibia cách đây khoảng 3 - 4 năm, theo thợ săn động vật lớn Corné Kruger, Mirror đưa tin. Trong video, một thợ săn nhắm vào đàn voi gồm nhiều voi con và voi già đi ngang qua trong lúc hướng dẫn viên đi cùng la lớn "Bắn vào giữa mắt nó!". Anh ta bóp cò, bắn hai phát vào con voi trẻ tuổi trước khi người hướng dẫn bồi thêm phát súng thứ ba khiến con voi ngã quỵ còn đồng loại của nó thì hoảng sợ.

Nhưng một số thành viên trong đàn mau chóng quay lại và bắt đầu đuổi về phía người thợ săn. Chúng tỏ vẻ giận dữ và rống to khiến những người đàn ông sợ hãi bỏ chạy. "Có hạn mức săn voi trong khu vực và chúng tôi chỉ săn hai con một năm", Kruger cho biết.

Một số công ty ở Namibia cung cấp các tour đi săn cho khách nước ngoài. Mùa săn thường diễn ra từ tháng 3 đến cuối tháng 10. Cuộc săn cần được cấp phép, nếu không sẽ bị coi là săn trộm, vấn đề nghiêm trọng liên quan tới những loài được bảo tồn như voi, sư tử và tê giác.

Tính riêng trong công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, tổng cộng 58 con voi bị săn trộm trong khoảng 8 tháng đầu năm. Theo Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới, có khoảng 415.000 con voi châu Phi trong tự nhiên và con số đang giảm mạnh do nạn buôn bán ngà voi.

An Khang

dan voi bao thu cho dong loai bi tho san ban chet Cuộc đụng độ giữa súng và ngà: Nỗ lực giải cứu đàn voi châu Phi

Nỗ lực bảo vệ đàn voi đạt được nhiều bước tiến nhưng tỷ lệ sinh của voi châu Phi vẫn thấp hơn nhiều so với ...

dan voi bao thu cho dong loai bi tho san ban chet Chợ trực tuyến Trung Quốc đang 'giết' đàn voi Myanmar

Việc mua bán da voi qua mạng tại Trung Quốc đang đe dọa sự sống còn của loài vật này tại Myanmar khi các vụ ...

dan voi bao thu cho dong loai bi tho san ban chet Độc đáo lễ cúng sức khỏe cho voi

Lễ cúng sức khỏe cho voi mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc bản địa và ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện lòng yêu ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/chuyen-la/dan-voi-bao-thu-cho-dong-loai-bi-tho-san-ban-chet-3826247.html

VnExpress