Xã hội
16/03/2018 20:58Đắk Nông: Chủ tịch xã nhận 350 triệu cho các đối tượng phá rừng
Ngày 16/3, một lãnh đạo VKS Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn quyết định bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông để điều tra hành vi nhận hối lộ.
Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, ông Minh đã nhận hối lộ số tiền 350 triệu đồng của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông do cộng đồng bon Bu Koh, xã Đắk R’tíh quản lý.
| Số gỗ thông tươi tại hiện trường bị các đối tượng khai thác. |
Theo thông tin ban đầu, vào cuối năm 2017 đầu năm 2018, lợi dụng việc khai thác số thông chết, dọn thực bì tại tiểu khu 1491, các đối tượng đã cố tình cưa hạ hàng trăm cây thông sống và khai thác ra ngoài phạm vi cho phép.
![]() |
| Số gỗ thông bị các đối tượng khai thác tại bon Bu Koh. |
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, có gần 400 cây thông đã bị cưa hạ, trong đó gần 130 gốc tươi có đường kính từ 20-50cm.
Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Tiến Dũng (SN 1983, trú tại bon Mê Ra, xã Đắk R’tíh) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
| Khởi tố chủ tịch xã nhận hối lộ
Chủ tịch xã Đắk R’Tíh, huyện Tuy Đức, bị cáo buộc nhận hối lộ để người khác cắt hàng trăm cây thông đường kính từ ... |
| Bắt chủ tịch xã tiếp tay phá rừng
Một chủ tịch UBND xã đã nhận hối lộ để các đối tượng chặt hạ 130 cây thông |
- Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh Hoa ngữ' (2 giờ trước)
- Thành phố ở Mỹ chỉ định ngày đặc biệt tưởng niệm Lý Tiểu Long (2 giờ trước)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng AI, những người hay gọi video phải chú ý (3 giờ trước)
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (3 giờ trước)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (3 giờ trước)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (4 giờ trước)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (4 giờ trước)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (4 giờ trước)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (5 giờ trước)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (5 giờ trước)
