Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau khi ăn liên hoan chia tay ở Quảng Ngãi là do uống trà sữa và thạch rau câu bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Liên quan đến vụ hàng loạt học sinh lớp 3B của trường Trần Phú bị ngộ độc sau khi uống trà sữa, thạch rau câu, sáng 31/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi xác định nguyên nhân là do uống trà sữa và thạch rau câu bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Trước đó, sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã lấy 4 mẫu thạch rau câu và trà sữa (gồm 2 mẫu tại nơi đã xảy ra vụ ngộ độc và 2 mẫu tại nơi các phụ huynh đã mua các thực phẩm này) để xét nghiệm.

da xac dinh nguyen nhan khien hang chuc hoc sinh nhap vien sau khi uong tra sua
Ngay sau khi hơn 40 cháu học sinh phải nhập viện để điều trị, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra các mẫu trà sữa và thạch rau câu. Ảnh Báo Công Lý.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, tất cả 4 mẫu này đều bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng, đây là một tác nhân gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng. Loại vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp... Nguồn lây chính là do phương pháp vệ sinh kém trong quá trình nấu nướng, hay bảo quản thực phẩm.

Được biết, số trà sữa và thạch rau câu này mua tại cơ sở Uyên Chip Chip, số 33 đường Ngô Quyền, thành phố Quảng Ngãi. Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ cơ sở bán trà sữa và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện chưa có vaccin đặc hiệu để phòng các bệnh do tụ cầu vàng gây ra. Để phòng tránh nhiễm khuẩn tụ cầu vàng, người dân cần thực hiện nguyên tắc “ăn chín, uống sôi”, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung các vật dụng cá nhân có khả năng tiếp xúc với vết nhiễm trùng, tránh tiếp xúc với người bệnh, rửa tay kỹ với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm.

Như thông tin ban đầu đã đưa, sáng ngày 21/5, Hội phụ huynh học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi tổ chức mua trà sữa, thạch rau câu để các cháu liên hoan trong buổi học cuối cùng của năm. Tuy nhiên, 15 phút sau khi các cháu ăn liên hoan xong, hàng chục cháu có triệu chứng đau đầu, nôn ói và khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi để cấp cứu và điều trị.

Mỹ An (T/h)

da xac dinh nguyen nhan khien hang chuc hoc sinh nhap vien sau khi uong tra sua Đánh ghen với vợ cũ của bồ, người phụ nữ bị tạm giữ hình sự

Đọc được tin nhắn qua lại giữa “bồ” và vợ cũ, Linh nổi cơn tam bành, đã tìm đến người vợ cũ của “bồ” để ...

da xac dinh nguyen nhan khien hang chuc hoc sinh nhap vien sau khi uong tra sua Bé gái 1 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi ăn lá lộc mại chữa táo bón

Bé gái 1 tuổi bị táo bón lâu ngày không khỏi, gia đình nghe theo lời người quen hái lá lộc mại về nấu cháo cho ...

da xac dinh nguyen nhan khien hang chuc hoc sinh nhap vien sau khi uong tra sua 2 người đàn ông nguy kịch vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn do ăn thịt dê chết

Sau khi ăn thịt dê đã chết, 2 người đàn ông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu do nhiễm khuẩn liên cầu ...

http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/da-xac-dinh-nguyen-nhan-khien-hang-chuc-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-uong-tra-sua-a231408.html

Đời sống Pháp luật