Thế giới 24h
25/01/2018 23:17Cuộc sống quen với cái lạnh âm độ của người dân Uzbekistan
![]() |
Nằm ở trung tâm của khối lục địa Á – Âu, Uzbekistan có kiểu khí hậu lục địa khắc nghiệt với nhiệt độ chênh lệch lớn giữa các mùa và các vùng, theo Bradt Guides.
Khu vực phía nam là nơi có khí hậu ấm nhất và khu vực phía bắc là nơi có khí hậu lạnh nhất. Ở phía bắc, nhiệt độ mùa hè thường vượt 40 độ C trong khi nhiệt độ mùa đông có thể giảm xuống -20 đến -35 độ C.
Mùa đông ở Uzbekistan thường bắt đầu vào cuối tháng 10 trên vùng núi, cao nguyên và đến muộn hơn ở khu vực phía nam vào cuối tháng 12. Tháng 4 thường là thời điểm đánh dấu mùa đông kết thúc. Ảnh: Advantour.
![]() |
Tháng 1 là tháng lạnh nhất năm với nhiệt độ trung bình ở thủ đô Tashkent vào khoảng -2 độ C. Trong ảnh, người dân Uzbekistan đi trượt tuyết tại khu resort Chimgan. Ảnh: Wikipedia.
Người dân ở thành phố Bukhara dọn tuyết trước nhà. Video: YouTube.
![]() |
Vào mùa đông, tuyết rơi trung bình khoảng 5 cm trên khắp Uzbekistan và dày khoảng 10-12 cm ở các khu vực đồi núi. Ảnh: Globaltableadventure.
![]() |
Một phụ nữ đẩy con bằng xe nôi dạo phố ở thủ đô Tashkent. Ảnh: Prokerala.
![]() |
Tuyết phủ trắng xe ôtô ở thủ đô Uzbekistan vào mùa đông. Ảnh: Flickr.
![]() |
Người dân Uzbekistan đã quen với mùa đông giá lạnh. Ảnh: Xinhua.
![]() |
Vị trí địa lý tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn ở Uzbekistan. Tháng 7 là tháng nóng nhất năm của thủ đô với nhiệt độ trung bình là 26 độ C. Trong ảnh, quảng trường Registan ở thành phố Samarkand. Ảnh: Globaltableadventure.
| Những điều bạn chưa biết về đất nước Uzbekistan
Uzbekistan là điểm đến hấp dẫn với những công trình Hồi giáo đồ sộ bậc nhất thế giới. Đây cũng là nơi giao thoa văn ... |
| Tuyết rơi trắng xóa thành phố diễn ra chung kết U23 Việt Nam - Uzbekistan
Thường Châu hôm nay lạnh -1 độ C và tuyết rơi từ đêm qua khiến thành phố như được bọc trong lớp chăn màu trắng. |
- AFC phạt Đình Bắc 1.000 USD, cấm thi đấu 2 trận ở đội tuyển Việt Nam (15:03)
- Sẽ còn ô tô bị tàu hỏa đâm nát nếu barie đã hạ mà ý thức chưa dựng lên (15:01)
- Ngày vía thần Tài nên bỏ heo bao nhiêu tiền? (26 phút trước)
- UAV cảm tử đủ sức thay thế pháo binh trong xung đột ở Ukraine? (37 phút trước)
- Giá xăng đồng loạt tăng mạnh, RON95 vượt 20.000 đồng/lít (42 phút trước)
- Tiết kiệm tiếp tục là kênh đầu tư được ưa chuộng năm 2026 (55 phút trước)
- Cuộc sống của Nguyễn Hùng sau 2 bản hit 'Phép màu' và 'Còn gì đẹp hơn' (1 giờ trước)
- Hà Nội sẽ có mô tô cấp cứu, vào từng ngõ ngách cứu người (2 giờ trước)
- Campuchia đặt thời hạn xóa bỏ hoàn toàn các mạng lưới lừa đảo trực tuyến (3 giờ trước)
- Khởi tố tài xế 'khóa đuôi' ô tô, thách thức 'đỗ đến mai' ở Hà Tĩnh (3 giờ trước)






