Với nhiều tình tiết gây sốc, "đụng chạm" đến không ít "người cũ" trong cuốn tự truyện của mình, Lê Công Vinh rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị kiện.
cong vinh co the bi kien boi nhung tinh tiet gay soc trong tu truyen

Nguồn ảnh: Zing.vn

Trong cuốn tự truyện “Phút 89” của Lê Công Vinh, nhiều tình tiết gây sốc liên quan đến “những người cũ” được anh tiết lộ đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Không chỉ nói về mối quan hệ bất hòa giữa mình với HLV Lê Thụy Hải tại Bình Dương, chuyện đàn anh Huỳnh Đức ghét mình mà tự truyện còn tố đồng đội cũ Tấn Tài, Văn Quyết không muốn chuyền bóng. Rất nhiều người được “điểm mặt chỉ tên” trong cuốn tự truyện đã bức xúc lên tiếng phản đối.

Theo LS Trương Anh Tú, Đoàn LS TP Hà Nội, việc người nổi tiếng ra tự truyện, trong đó có các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới là chuyện không hiếm. Đánh giá chung trong tự truyện của các cầu thủ trên thế giới bao giờ cũng có những chi tiết gây sốc mà độc giả chỉ thích đọc những chi tiết đó, những câu chuyện “thâm cung bí sử” trong giới bóng đá.

Cuốn tự truyện “My Side” của David Beckham cũng từng khiến cho báo chí tốn không ít giấy mực với chi tiết rất nổi tiếng về chiếc giày bay của HLV Alex Ferguson làm rách mí mắt của anh. Việc cho các tình tiết gây sốc để thu hút người xem là chuyện thường thấy trong các cuốn tự truyện của người nổi tiếng.

Song theo luật sư Lê Văn Luân - Đoàn LS TP Hà Nội, Công Vinh rất có thể đối mặt với nguy cơ bị khởi kiện. Những người xuất hiện trong tự truyện của Công Vinh hoàn toàn có quyền khởi kiện nếu thấy chi tiết đó gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân được pháp luật bảo vệ theo Điều 34 và Điều 592 Bộ luật Dân sự 2015.

Theo đó, thông tin ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng nào thì phải được gỡ bỏ, cải chính bằng chính phương tiện thông tin đại chúng đó. Nếu thông tin này được cơ quan, tổ chức, cá nhân cất giữ thì phải được hủy bỏ. Cá nhân bị thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín thì ngoài quyền yêu cầu bác bỏ thông tin đó còn có quyền yêu cầu người đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại.

Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều 592 và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa cho một người có danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm không quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định.

cong vinh co the bi kien boi nhung tinh tiet gay soc trong tu truyen Tự truyện Công Vinh tiết lộ sốc về HLV Lê Thuỵ Hải

‘Tôi không quen nói xấu ai để đưa mình lên”, HLV Lê Thụy Hải cho biết nếu Công Vinh “muốn có cái danh” và “cuốn ...

cong vinh co the bi kien boi nhung tinh tiet gay soc trong tu truyen Thủy Tiên tình tứ sánh đôi cùng Công Vinh khoe set đồ 300 triệu

Giữa tin đồn bầu bí, Thuỷ Tiên bất ngờ xuất hiện tại sự kiện của ông xã Công Vinh với đầm ôm body cực chuẩn.

cong vinh co the bi kien boi nhung tinh tiet gay soc trong tu truyen Công Vinh đỏ hoe mắt ở sự kiện, tự nhận là 'cầu thủ bị ghét nhất VN'

Khẳng định kể toàn bộ sự thật trong cuốn sách về đời mình mà không sợ mất lòng ai, cựu danh thủ cũng xúc động ...

https://laodong.vn/phap-luat/cong-vinh-co-the-bi-kien-boi-nhung-tinh-tiet-gay-soc-trong-tu-truyen-609112.ldo

Lao động