Thế giới 24h
16/08/2018 06:14Công ty quản lý cầu sập ở Italy có thể bị phạt 150 triệu Euro
![]() |
Cảnh sát và cứu hộ phong tỏa hiện trường cầu sập tại thành phố Genoa hôm 14/8. Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng Giao thông Danilo Toninelli hôm nay kêu gọi những quản lý cấp cao của công ty Autostrade từ chức. Chính phủ cũng đang xem xét tước quyền của công ty này và phạt tài chính, theo Reuters.
"Autostrade không đủ năng lực thực hiện nghĩa vụ quản lý theo hợp đồng vận hành cơ sở hạ tầng này", ông Toninelli phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước RAI 1.
"Tôi đã chỉ thị bộ giao thông bắt đầu quy trình thu hồi hợp đồng của công ty này và tìm biện pháp trừng phạt có thể lên tới 150 triệu Euro dựa theo các điều khoản trong hợp đồng".
Autostrade thuộc tập đoàn Atlantia, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý đường cao tốc, bao gồm cầu Morandi. Autostrade và Atlantia chưa bình luận trước thông báo của ông Toninelli.
Cầu Morandi xây dựng vào những năm 1960 trên tuyến cao tốc A10 nối Genoa với biên giới Pháp. Trưa qua, cây cầu bất ngờ sập một đoạn dài 200 mét, khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Thủ tướng Italy cảnh báo số người chết có thể tăng lên. Đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người sống sót. Hiện chưa rõ nguyên nhân sập cầu.
| Hé lộ nguyên nhân thảm họa sập cầu kinh hoàng ở Italy
Lý do khiến cây cầu ở Italy đổ sập có thể bắt nguồn từ cấu trúc cầu bất hợp lý, tuổi đời quá lớn hoặc ... |
| Thủy điện xả lũ, hàng trăm hộ dân liều mình qua cầu sắp sập
Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, hàng trăm hộ dân ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vẫn liều mình đi qua cây ... |
- Những chính sách khoa học công nghệ có hiệu lực từ tháng 5/2026 (46 phút trước)
- 'Bữa cơm nhanh, giấc ngủ vội' giữa nắng gắt ở đại công trường sân bay Long Thành (1 giờ trước)
- Nghỉ lễ, người dân TP.HCM 'đổ bộ' Cần Giờ trải nghiệm xe điện VinFast (1 giờ trước)
- Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Ý nghĩa và lịch sử ít người biết (1 giờ trước)
- Lãi suất sắp tới có tiếp tục giảm? (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 1/5: Thế giới tăng mạnh, trong nước ổn định (2 giờ trước)
- Ông Trump: Chỉ tôi và vài người biết rõ tình trạng đàm phán với Iran (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 1/5: Đồng loạt giảm mạnh (3 giờ trước)
- Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5/2026 (3 giờ trước)
- Cát-xê khó tin của 'Tây du ký': Một diễn viên được trả gấp 10 lần Tôn Ngộ Không (30/04/26 21:03)
