Thời sự
04/12/2017 23:51Chủ tịch Tiền Giang họp khẩn với Thủ tướng vụ BOT Cai Lậy
Thông tin được Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn xác nhận với báo chí chiều nay.
Theo ông, Chủ tịch UBND tỉnh này là ông Lê Văn Hưởng đã di chuyển ra Hà Nội để họp khẩn với Thủ tướng về vấn đề BOT Cai Lậy vào lúc 5h chiều nay.
![]() |
Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn
Ông Tuấn nhấn mạnh: “Liên quan đến tình hình của BOT Cai Lậy, tỉnh đã có báo cáo khẩn, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng”.
Ông Tuấn thừa nhận, trong vụ BOT Cai Lậy có phần trách nhiệm của chính quyền địa phương.
Theo ông, ban đầu, tỉnh đã đề xuất với Bộ GTVT đầu tư xây dựng trạm thu phí Cai Lậy dựa vào nguồn ngân sách.
Tuy nhiên vì tình hình gặp nhiều khó khăn, ngân sách hạn chế nên tỉnh đã kêu gọi từ nguồn đầu tư.
"Diễn biến tại BOT Cai Lậy những ngày gần đây là không lường trước được, đã vượt quá tầm kiểm soát của chính quyền địa phương", ông Tuấn nói.
Ông nhấn mạnh, chính quyền tỉnh đang tìm mọi biện pháp nhằm ổn định tình hình, còn phương hướng giải quyết, xử lý vụ việc từ BOT Cai Lậy sẽ do Chính phủ họp bàn và đưa ra phương hướng.
Kể từ khi thu phí trở lại sáng 30/11, BOT Cai Lậy liên tục xả trạm rồi thu phí. Các tài xế tiếp tục phản đối bằng cách trả tiền lẻ, yêu cầu phải di dời trạm thu phí vào đúng vị trí của nó, tức vào tuyến đường tránh.
| Người bán lạp xưởng hốt bạc tại BOT Cai Lậy Nhiều điểm bán lạp xưởng cạnh trạm BOT Cai Lậy đã trưng bày sản phẩm tràn ra vệ đường để chào mời khách hàng, nhìn ... |
| Ông chủ thực sự của BOT Cai Lậy là doanh nhân trẻ tuổi 9x? Ông chủ thực sự của BOT Cai Lậy Tiền Giang không phải là người sở hữu lượng cổ phần lớn nhất mà có thể là ... |
| Tỉnh Tiền Giang nhận trách nhiệm vụ trạm BOT Cai Lậy Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thừa nhận có phần trách nhiệm về dự án BOT Cai Lậy và cho biết không lường trước được tình ... |
- Học sinh cuối cấp rối loạn lo âu, bác sĩ nêu dấu hiệu nhận biết sớm (23:00)
- Bộ Y tế ra quy định mới, phòng điều trị 1 giường phải đủ chuẩn 12 m²/giường (1 giờ trước)
- FIFA giảm giá sốc bản quyền World Cup 2026 cho Trung Quốc (1 giờ trước)
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến hạn chế xe cá nhân, phát triển dịch vụ đêm ở phố cổ (2 giờ trước)
- Michael Carrick kí hợp đồng chính thức với Man Utd (2 giờ trước)
- Loạt ồn ào đánh bản quyền của ông chủ BH Media trước khi bị khởi tố (2 giờ trước)
- Khởi tố vụ nhóm người đi xe Lexus hành hung 2 cô gái (2 giờ trước)
- Mỹ - Trung chạy đua xây trung tâm dữ liệu AI ngoài không gian (3 giờ trước)
- Tàu hỏa đâm xe buýt ở Thái Lan: 8 người chết, 15 người bị thương (3 giờ trước)
