Thể thao
10/01/2019 17:54Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran ra chỉ thị đặc biệt trước trận gặp Việt Nam
Ông Abdul Khaleq Massoud, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran bày tỏ mong muốn thầy trò HLV Carlos Queiroz sẽ thi đấu với Việt Nam còn tốt hơn trận đấu với Yemen.
“Trận đầu tiên bao giờ cũng có những khó khăn do quá trình chuẩn bị. Nhưng tôi tin, Iran sẽ thi đấu tốt hơn trong trận tiếp theo gặp Việt Nam. Các cầu thủ cần phải làm tốt điều này”, ông Abdul Khaleq Massoud nói trên tờ Tasnim News.
![]() |
Việt Nam thua ngược đáng tiếc trước Iraq.
Ở trận ra quân, Iran đã vùi dập Yemen với tỷ số 5-0. Đây cũng là kết quả cách biệt nhất của lượt trận đầu tiên tại Asian Cup 2019. Trong khi đó Việt Nam để thua ngược 2-3 Iraq dù 2 lần vượt lên dẫn trước. Đây là trận đấu được đánh giá hấp dẫn nhất lượt trận đầu tiên.
Tuyển Việt Nam sẽ gặp Iran vào ngày 12/1 trên sân Al Nahyan Stadium tại Abu Dhabi vào lúc 18h (giờ Việt Nam).
Dù được đánh giá rất cao nhưng HLV Carlos Queiroz của Iran không hề chủ quan.
“Tôi biết đội tuyển Việt Nam là một tập thể tốt. Tôi có một người bạn thân vài năm trước từng làm HLV ở đội tuyển này.
Việt Nam là một đối thủ nguy hiểm với lối chơi phản công nhanh bởi họ sở hữu những cầu thủ giàu tốc độ và hàng phòng ngự thi đấu chắc chắn, có tổ chức. Iran sẽ phải tấn công Việt Nam với sự dè chừng rất cao”, HLV Carlos Queiroz nói.
Người bạn mà ông Carlos Queiroz nhắc tới ở đội tuyển Việt Nam chính là HLV Henrique Calisto. Hai nhà cầm quân đều sinh năm 1953 và có nhiều kinh nghiệm huấn luyện tại Bồ Đào Nha, trước khi xuất ngoại.
Trong khi đó HLV Park Hang Seo của Việt Nam đặt quyết tâm có điểm trước Iran dù biết đây là nhiệm vụ rất khó khăn.
| HLV Park: 'Việt Nam bắt buộc phải thi đấu xuất sắc khi đối đầu Iran'
Trước thềm cuộc chạm trán Iran, HLV Park Hang-seo tôn trọng đối thủ và khẳng định các học trò sẽ phải thể hiện đúng, thậm ... |
| Iran xác nhận bắt giữ cựu binh hải quân Mỹ
Vụ bắt giữ làm tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran khi Tổng thống Trump đang theo đuổi một chiến dịch chống lại Tehran, theo ... |
| Tiền đạo số 1 tuyển Iran sẵn sàng ra sân gặp Việt Nam ở Asian Cup
Cầu thủ ngôi sao Alireza Jahanbakhsh bình phục chấn thương khi đã trở lại tập luyện trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam. |
| Báo Iran đưa tin Carlos Queiroz trở thành HLV Colombia giữa Asian Cup
HLV Carlos Queiroz nhiều khả năng sẽ được Liên đoàn bóng đá Colombia công bố là tân HLV trưởng tuyển quốc gia nước này trong ... |
- Nga tiếp tục chiến sự giữa làn sóng tập kích của Ukraine (04/07/26 21:50)
- Bắt gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (04/07/26 21:48)
- Bão số 1 đi vào bờ biển Móng Cái, gió giật mạnh duy trì đến khi nào? (04/07/26 21:12)
- 'Nam Phương Hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh': Trở thành Phó giáo sư, sống kín tiếng (04/07/26 20:30)
- Bão số 1 gây mưa lớn tại Hà Nội, những khu vực nào có nguy cơ bị ngập? (04/07/26 20:26)
- Số người chết vì động đất Venezuela vượt 2.600 (04/07/26 20:23)
- TP.HCM cho học sinh mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026 - 2027 (04/07/26 20:21)
- Bão số 1 Maysak giật cấp 11 trên khu vực ven biển Quảng Ninh, biển động rất mạnh (04/07/26 20:09)
- Tuyển sinh đại học 2026: Chuyên gia dự báo điểm chuẩn và “bật mí” chiến thuật đặt nguyện vọng (04/07/26 17:47)
- Đối chiếu học bạ, kiểm tra toàn bộ bài thi điểm 10 Toán ở Tuyên Quang (04/07/26 17:43)
