Thể thao
10/01/2019 17:54Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran ra chỉ thị đặc biệt trước trận gặp Việt Nam
Ông Abdul Khaleq Massoud, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran bày tỏ mong muốn thầy trò HLV Carlos Queiroz sẽ thi đấu với Việt Nam còn tốt hơn trận đấu với Yemen.
“Trận đầu tiên bao giờ cũng có những khó khăn do quá trình chuẩn bị. Nhưng tôi tin, Iran sẽ thi đấu tốt hơn trong trận tiếp theo gặp Việt Nam. Các cầu thủ cần phải làm tốt điều này”, ông Abdul Khaleq Massoud nói trên tờ Tasnim News.
![]() |
Việt Nam thua ngược đáng tiếc trước Iraq.
Ở trận ra quân, Iran đã vùi dập Yemen với tỷ số 5-0. Đây cũng là kết quả cách biệt nhất của lượt trận đầu tiên tại Asian Cup 2019. Trong khi đó Việt Nam để thua ngược 2-3 Iraq dù 2 lần vượt lên dẫn trước. Đây là trận đấu được đánh giá hấp dẫn nhất lượt trận đầu tiên.
Tuyển Việt Nam sẽ gặp Iran vào ngày 12/1 trên sân Al Nahyan Stadium tại Abu Dhabi vào lúc 18h (giờ Việt Nam).
Dù được đánh giá rất cao nhưng HLV Carlos Queiroz của Iran không hề chủ quan.
“Tôi biết đội tuyển Việt Nam là một tập thể tốt. Tôi có một người bạn thân vài năm trước từng làm HLV ở đội tuyển này.
Việt Nam là một đối thủ nguy hiểm với lối chơi phản công nhanh bởi họ sở hữu những cầu thủ giàu tốc độ và hàng phòng ngự thi đấu chắc chắn, có tổ chức. Iran sẽ phải tấn công Việt Nam với sự dè chừng rất cao”, HLV Carlos Queiroz nói.
Người bạn mà ông Carlos Queiroz nhắc tới ở đội tuyển Việt Nam chính là HLV Henrique Calisto. Hai nhà cầm quân đều sinh năm 1953 và có nhiều kinh nghiệm huấn luyện tại Bồ Đào Nha, trước khi xuất ngoại.
Trong khi đó HLV Park Hang Seo của Việt Nam đặt quyết tâm có điểm trước Iran dù biết đây là nhiệm vụ rất khó khăn.
| HLV Park: 'Việt Nam bắt buộc phải thi đấu xuất sắc khi đối đầu Iran'
Trước thềm cuộc chạm trán Iran, HLV Park Hang-seo tôn trọng đối thủ và khẳng định các học trò sẽ phải thể hiện đúng, thậm ... |
| Iran xác nhận bắt giữ cựu binh hải quân Mỹ
Vụ bắt giữ làm tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran khi Tổng thống Trump đang theo đuổi một chiến dịch chống lại Tehran, theo ... |
| Tiền đạo số 1 tuyển Iran sẵn sàng ra sân gặp Việt Nam ở Asian Cup
Cầu thủ ngôi sao Alireza Jahanbakhsh bình phục chấn thương khi đã trở lại tập luyện trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam. |
| Báo Iran đưa tin Carlos Queiroz trở thành HLV Colombia giữa Asian Cup
HLV Carlos Queiroz nhiều khả năng sẽ được Liên đoàn bóng đá Colombia công bố là tân HLV trưởng tuyển quốc gia nước này trong ... |
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (23 phút trước)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (27 phút trước)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (33 phút trước)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (48 phút trước)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (51 phút trước)
- PV GAS đổi mới tư duy, chuyển dịch mạnh mẽ động lực tăng trưởng (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đề nghị Murphy Oil (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư dầu khí tại Việt Nam (1 giờ trước)
- HLV Argentina: Messi chắc chắn thi đấu trận Argentina gặp Iceland (2 giờ trước)
- Chi tiêu vũ khí hạt nhân toàn cầu đạt mức cao kỷ lục (2 giờ trước)
- Trọng tài World Cup 2026 bị chặn nhập cảnh vào Mỹ (2 giờ trước)
