Hồ sơ
20/02/2018 17:43Chính phủ Singapore chia hơn 500 triệu USD cho người dân
Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Heng Swee Keat đã chia sẻ về kế hoạch này trong bài phát biểu về ngân sách trước Quốc hội vào thứ Hai (19/2) và nói rằng điều này "phản ánh cam kết lâu dài của Chính phủ về việc chia sẻ thành quả phát triển với người dân Singapore". Khoản tiền được Bộ trưởng Tài chính ví như "hồng bao".
![]() |
| Singapore dự kiến chi ra khoảng 700 triệu đôla Sing để chia "hồng bao" cho người dân. |
"Hồng bao" sẽ được tính theo thu nhập mỗi người dân quốc đảo này. Theo đó, khoảng 2,7 triệu người sẽ nhận được khoản thanh toán trước khi kết thúc năm 2018.
Những người có thu nhập hàng năm từ 28.000 đôla Singapore trở xuống sẽ nhận được 300 đôla Sing, những người dân có thu nhập từ 28.000 đến 100.000 đôla sẽ nhận được 200 đôla và những người đạt thu nhập vượt quá 100.000 đôla sẽ nhận được 100 đôla. Tổng số tiền mà Chính phủ nước này chia cho người dân khoảng 700 triệu đôla Singapore, tương đương khoảng 530 triệu USD.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011, Chính phủ Singapore chia tiền cho người dân.
Năm 2011, cũng là năm diễn ra bầu cử, 2,5 triệu người dân của quốc gia này có độ tuổi từ 21 trở lên đã được chia "cổ tức" với số tiền từ 100 đến 800 đôla. Tổng chi phí cho đợt chi trả đó khoảng 1,5 tỷ đôla. Trước đó, năm 2008, Chính phủ nước này cũng đã chia từ 100 đến 400 đôla cho mỗi người dân.
Ngân sách của Singapore đã ghi nhận khoản thặng dư 9,6 tỷ đôla Sing trong năm tài khóa 2017 nhờ các khoản đóng góp đặc biệt và số tiền thuế thu được cao hơn kỳ vọng. Ngoài khoản "hồng bao" chia cho người dân, ông Heng cho biết có 5 tỷ đôla được dành cho quỹ cơ sở hạ tầng để sử dụng cho tuyến đường sắt mới mà quốc gia này đang xây dựng.
| 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất 2018
Hộ chiếu của Đức bất ngờ vượt qua Singapore với danh sách 177 quốc gia miễn thị thực. Các nước còn lại trong danh sách ... |
| Dân Singapore tin vào vận may gửi tiền ngày lập xuân
Nhiều người Singapore tin rằng, gửi tiền vào giờ đẹp theo tuổi trong ngày lập xuân sẽ đem đến tài vận may mắn trong cả ... |
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (14:41)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (14:21)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (14:08)
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (3 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (3 giờ trước)
- Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng (4 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed nói gì khi tuyên thệ nhậm chức? (4 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, làm gì để tránh say nắng, sốc nhiệt? (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố có quyền quản lý Hormuz, Mỹ tiếp tục gây sức ép (5 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt, 5 nhóm người dễ gặp biến cố tim mạch (5 giờ trước)
