Thế giới 24h
07/12/2017 06:00Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ rơi phần cánh khi tham gia huấn luyện
![]() |
| Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi mất một phần cánh. |
Hôm qua 5/12, lực lượng Không quân Mỹ cho hay, một phần cánh có kích thước 30x60cm của chiếc máy bay F-35A Lightning II đã bị rơi ra ở khu vực cách đảo Okinawa của Nhật Bản khoảng 100km về phía Đông.
“Nhiều khả năng nó đã rơi xuống biển”, Không quân Mỹ cho hay.
Chiến đấu cơ trên được triển khai tới căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, phía Nam của Nhật Bản.
“Một máy bay yểm trợ phía sau đã phát hiện ra phần cánh máy bay bị mất khi chiến đấu cơ chuẩn bị hạ cánh” và đã được xác nhận bị mất trong quá trình kiểm tra sau chuyến bay, Không quân Mỹ thông tin thêm.
Hồi đầu tháng Mười Một, Không quân Mỹ đã điều 12 máy bay F-35A và gần 300 lính tới căn cứ ở Nhật Bản trong vòng 6 tháng. Đây là những chiếc máy bay F-35A đầu tiên của Mỹ được triển khai lâu dài tại Nhật.
Trước đó, lực lượng Hải quân Mỹ cũng đã đưa những chiến đấu cơ F-35B tới đóng thường trực tại căn cứ không quân Iwakuni ở điểm cực Nam của đất liền Nhật Bản.
| Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga có thể qua mặt F-22 của Mỹ Trần bay, tốc độ tối đa và tải trọng vũ khí của Su-57 đều nhỉnh hơn so với F-22. Điều đó cho thấy tiêm kích ... |
| F-35I - mẫu tiêm kích tàng hình dành riêng cho Israel Không quân Israel sở hữu mẫu F-35I với nhiều tính năng riêng biệt, không xuất hiện trên cả biến thể của Mỹ. |
| Mỹ có sai lầm khi đặt cược vào phi cơ tàng hình? Công nghệ chống tàng hình đang phát triển theo chiều hướng bất lợi cho các chiến đấu cơ tàng hình nhưng Mỹ vẫn chi hàng ... |
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (1 giờ trước)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (2 giờ trước)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (2 giờ trước)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (2 giờ trước)
- Giải thưởng 100 triệu đồng trở thành “cú hích” cho giấc mơ kinh doanh của nữ công nhân trẻ (3 giờ trước)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (3 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (4 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (4 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (4 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (5 giờ trước)
