Thế giới 24h
18/08/2017 16:32Chỉ huy khu trục hạm Mỹ mất chức vì đâm tàu hàng Philippines
![]() |
| Phía mạn phải của khu trục hạm Mỹ USS Fitzgerald bị hư hỏng nặng sau khi va chạm với tàu Philippines. Ảnh: AFP |
Ngoài hạm trưởng Bryce Benson của khu trục hạm USS Fitzgerald bị sa thải, những người khác bị mất chức gồm có sĩ quan điều hành và một thủy thủ cấp cao, Đô đốc Bill Moran - phó chỉ huy các chiến dịch hải quân Mỹ cho biết.
“Họ sẽ rời khỏi tàu. Chúng tôi đã mất niềm tin vào khả năng nắm giữ các vị trí trên của họ”, ông Moran nói.
Phó đô đốc Joseph Aucoin, chỉ huy Hạm đội 7 thuộc hải quân Mỹ ở thành phố Yokosuka (Nhật Bản) đã thông báo trừng phạt một thủy thủ và những người còn lại sẽ biết tin vào cuối ngày 18/8. Ít nhất 12 thủy thủ sẽ bị trừng phạt nặng sau khi có kết quả từ cuộc điều tra, theo AFP.
Hải quân Mỹ vừa thông báo tàu khu trục USS Fitzgerald đã đụng phải tàu chở container mang cờ Philippines ACX Crystal ngoài khơi thành phố Yokosuka của Nhật, khiến một thủy thủ bị thương.
Khu trục hạm USS Fitzgerald va chạm tàu chở container mang cờ Philippines ACX Crystal ngoài khơi thành phố Yokosuka sáng 17/6. Vụ việc đã khiến khu trục hạm USS Fitzgerald bị hư hại ở phần mạn phải, nước tràn vào một số khoang trên tàu và khiến 7 thủy thủ thiệt mạng.
Nguyên nhân được cho là thủy thủ đoàn tàu Mỹ đã phớt lờ cảnh báo của tàu hàng Philippines, dẫn đến vụ va chạm.
- Chuyên gia chia sẻ dấu hiệu của mối quan hệ đến hồi kết, nên chia tay (21/06/26 21:40)
- Khách World Cup sốc với văn hóa 'tiền bo' kiểu Mỹ: Trả đủ tiền vẫn mất thêm 20% (21/06/26 21:09)
- Người tiêu dùng đang trả hóa đơn cho cơn sốt AI (21/06/26 21:06)
- Iran nêu điều kiện thực thi thỏa thuận hòa bình mới với Mỹ (21/06/26 20:36)
- Thảm bại trước Nhật Bản, cầu thủ Tunisia thừa nhận 'không đủ trình đá World Cup' (21/06/26 20:10)
- Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng (21/06/26 20:06)
- Bi kịch của người phụ nữ trẻ và dấu hiệu bất thường trước vụ thảm án ở Bắc Ninh (21/06/26 20:02)
- 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn ứ (21/06/26 19:53)
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (21/06/26 18:41)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (21/06/26 17:34)
