Thế giới 24h
01/03/2018 21:21Châu Âu rúm ró dưới gót \"Quái vật phương Đông\"
Theo dự báo, nhiều cơn bão tuyết có thể tiếp tục tàn phá châu Âu vào ngày 1-3. Kể từ ngày 23-2, khi tình trạng thời tiết khắc nghiệt được mệnh danh "Quái vật phương Đông" bắt đầu từ Siberia, số người thiệt mạng đã tăng lên không ngừng. Cụ thể, 18 người tại Ba Lan, 6 người tại Cộng hòa Czech, 5 người ở Lithuania, ở Pháp và Slovakia mỗi nơi có 4 người, ở Ý, Serbia và Romania mỗi nước có 2 người, còn ở Slovenia và Hà Lan mỗi nơi có 1 người.
Kể cả các nước từng phải đối mặt với tình trạng thời tiết khắc nghiệt như Đan Mạch và Thụy Điển cũng đang trải qua một mùa đông tồi tệ nhất. Thị trấn Delnice ở Bắc Croatia ghi nhận lớp tuyết kỷ lục 182 cm.
![]() |
Tuyết rơi dày đặc tại Tuscany - Ý. Ảnh: EPA
![]() |
Khung cảnh tại cảng San Sebastián phía Bắc Tây Ban Nha. Ảnh: EPA
Đa số những người tử vong vì "Quái vật phương Đông" đều là người vô gia cư. Vì vậy, các trung tâm tạm trú khẩn cấp trên khắp châu Âu đã được mở cửa để bảo vệ những người phải ngủ ngoài trời. Bà Werena Rosenke, người đứng đầu hiệp hội vô gia cư quốc gia của Đức, đang kêu gọi mở cửa các nhà tạm trú cả đêm lẫn ngày.
Tại Pháp, 50 nhà lập pháp khu vực đang lên kế hoạch qua đêm ngoài đường phố Paris để phản đối tình trạng "phủ nhận nhân phẩm" của 3.600 người vô gia cư ở thành phố này.
Nhiệt độ khắp châu Âu giảm xuống đến mức dưới -20 độ C trong đêm 28-2 và có thể tiếp tục kéo dài đến hết tuần này, ở Campoluzzo thuộc tỉnh Vicenza - Ý nhiệt độ sẽ xuống đến -40 độ C.
![]() |
Đấu trường La Mã tại Rome - Ý phủ đầy tuyết lần đầu tiên sau nhiều năm. Ảnh: EPA
| Gladius – Binh khí huyền thoại của quân đội La Mã
Gladius trong tiếng La Tinh có nghĩa là “kiếm”, nó là thứ vũ khí bộ binh đa năng hoàn hảo của thế giới cổ đại, ... |
| 'Quái vật phương Đông' dìm châu Âu trong biển tuyết
Châu Âu những ngày qua chìm trong màu trắng của tuyết, giao thông ngưng trệ, cuộc sống người dân đảo lộn, do tác động của ... |
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (2 giờ trước)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (2 giờ trước)
- Cuộc sống mới trong các quán Internet ở Trung Quốc giữa lúc kinh tế khó khăn (2 giờ trước)
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (3 giờ trước)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (3 giờ trước)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (4 giờ trước)
- Giá vàng vượt 4.300 USD/ounce, chuyên gia dự báo đỉnh mới (4 giờ trước)
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (4 giờ trước)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (4 giờ trước)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (5 giờ trước)


