Thế giới 24h
27/09/2017 15:15Cha bé Nhật Linh: \'Tôi muốn bé đầu thai làm con tôi\'
![]() |
| Anh Lê Anh Hào đến thắp hương cho bé Linh tại nơi tìm thấy thi thể bé, 6 tháng sau vụ sát hại. Ảnh: Kyodo. |
"Tôi muốn cháu lên thiên đường và đầu thai làm con tôi", anh Lê Anh Hào, 35 tuổi, cha bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, hôm nay nói với hãng Kyodo.
Bé Linh, học sinh lớp ba, mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố
Matsudo, tỉnh Chiba, vào sáng 24/3. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba.
Hồi tháng 4, cảnh sát bắt Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh vào thời điểm bé mất tích. Ông bị nghi bỏ lại thi thể bé và sau đó bị truy tố vì tội giết người và các tội danh khác. Thời điểm xét xử chưa được xác định.
Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe ông này cũng khớp với mẫu ADN của bé, các nguồn tin điều tra nói.
Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh bằng ôtô và tấn công tình dục trước khi bóp cổ bé, bỏ lại thi thể gần mương. Ông Shibuya sống cách nhà bé Linh khoảng 300 m và đã tham gia tuần tra đảm bảo an toàn cho các bé đến trường.
Việc đảm bảo an toàn cho trẻ em vẫn là một thách thức với cộng đồng. Hồi tháng 6, cư dân thành lập một đội tuần tra địa phương và tổng cộng 1.267 người đã đăng ký, tính đến giữa tháng 9.
Sáng nay, những phụ huynh có thẻ căn cước đã làm nhiệm vụ giám sát các bé trên đường tới trường.
Makoto Ito, một cư dân 74 tuổi sống tại thành phố Matsudo, nói: "Chúng tôi không thể dừng hoạt động tuần tra vì chúng tôi vẫn lo lắng. Chúng tôi, những người lớn, phải lấy lại lòng tin của trẻ em".
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/cha-be-nhat-linh-toi-muon-be-dau-thai-lam-con-toi-3647038.html
- Những người sắp qua đời thường có một số giấc mơ giống nhau (20/04/26 20:59)
- Nắng nóng diện rộng sắp quay trở lại miền Trung và miền Nam (20/04/26 20:40)
- Nàng hậu dòng dõi 'trâm anh thế phiệt', giữ kỷ lục thông thạo 5 ngoại ngữ (20/04/26 20:19)
- Ra mắt Vinhomes Hải Vân Bay - biểu tượng đô thị vịnh biển toàn cầu (20/04/26 20:08)
- Khoang giường nằm hạng phổ thông lần đầu xuất hiện trên máy bay (20/04/26 20:01)
- Vì sao vitamin K2 được coi là "đồng minh" trong cuộc chiến chống ung thư? (20/04/26 19:37)
- USD phục hồi trong thận trọng khi căng thẳng Mỹ - Iran tái diễn (20/04/26 19:18)
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (20/04/26 18:55)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (20/04/26 18:39)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (20/04/26 18:19)
