Câu chuyện doanh nhân
10/10/2018 18:07CEO Nguyễn Tử Quảng: "Gia tài" những câu nói "chất phát ngất"
Trước khi cho ra đời điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới, BKAV đã nổi tiếng với nhiều sản phẩm về công nghệ, trong đó nổi lên hơn cả là phần mềm diệt virus BKAV.
BKAV của CEO Nguyễn Tử Quảng được biết đến với phần mềm diệt virus miễn phí mang tên BKAV. Phần mềm này đã từng có 10 năm cung cấp dưới dạng miễn phí cho người dùng và bắt đầu được kinh doanh từ năm 2005.
![]() |
CEO Nguyễn Tử Quảng. Ảnh: Zing.vn
Cái tên Nguyễn Tử Quảng cũng từ đó được nhiều người nhắc lên, đặc biệt là sau lần xuất hiện trong một quảng cáo phát sóng trên truyền hình. CEO Nguyễn Tử Quảng nói sản phẩm của BKIS là phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới. Vào thời điểm đó, chẳng ai tin rằng một người đi sau như BKIS lại có thể vượt qua được những tên tuổi lâu đời trong làng công nghệ thế giới.
Tiếp sau đó lại là khẳng định phần mềm Mobile Security của công ty đứng trên cả 4 ông lớn là Kaspersky, McAfee, BitDefender và Norton Antivirus. Thậm chí, ông Quảng còn tuyên bố “Trend Micro giờ đã quá lạc hậu, họ không thể đối phó được với những mối nguy hiện nay. Nhưng Bkav thì có thể”.
Chưa hết choáng với ông Quảng, dư luận lại được phen “dậy sóng” trước tuyên bố của Giám đốc BKAV SmartHome Vũ Thanh Thắng. Theo ông Thắng, BKAV đi trước Microsoft, Google, Samsung cả chục năm.
Và cho đến nay, người ta vẫn nghĩ rằng BKAV và CEO Nguyễn Tử Quảng chỉ đang "nổ" về độ hoành tráng của công ty cũng như những sản phẩm của mình. Thế nhưng chẳng thể nào phủ nhận, sự "nổ" của vị CEO này lại khiến cho BKAV chưa bao giờ hết "hot".
Theo khảo sát của VCCI năm 2010, BKAV chiếm 74% thị phần phần mềm diệt virus. Còn theo số liệu BKAV khảo sát năm 2014, phần mềm của công ty này chiếm 90% thị phần miền Bắc, 85% miền Trung và 80% miền Nam.
Ngoài phần mềm này, BKAV còn dấn thân vào nhiều mảng công nghệ khác mà ít người biết đến như: Thiết bị an ninh mạng, Chính phủ điện tử, Sản phẩm doanh dành cho doanh nghiệp, cơ quan (thư điện tử, văn quản lý nguồn nhân lực, thiết lập suất ăn,..), BkavCA, điện toán đám mây,... và mới đây là smarthome, smartphone.
Năm 2003, BKAV bắt đầu xây dựng kiến trúc chính phủ điện tử BKAV Egov và triển khai ở nhiều nơi trước khi chính thức công bố vào năm 2010. Hay như đầu năm 2014, BKAV giới thiệu smarthome ra công chúng, một dự án được triển khai từ năm 2004. Và gần đây nhất, BKAV cùng Nguyễn Tử Quảng lại gây bão với việc ra mắt chiếc smartphone “made in Vietnam” đầu tiên với thương hiệu Bphone.
Trong buổi ra mắt Bphone, CEO Nguyễn Tử Quảng đã để lại những câu nói đi vào huyền thoại, mà đáng chú ý nhất là "Thật tuyệt vời", "Không thể tin nổi". Dù ca ngợi hết lời cho chiếc smartphone đầu tiên nhưng không thể phủ nhận Bphone đã thực sự gây thất vọng.
Sau thất bại của Bphone 1 và Bphone 2, BKAV lại tiếp tục giấc mơ "smartphone made in VietNam" bằng việc cho ra mắt Bphone 3. Ngoài việc hồi hộp chờ đợi Bphone 3 trình làng, nhiều người cũng đang ngóng chờ xem, CEO Nguyễn Tử Quảng sẽ có những phát ngôn gì trong lần ra mắt "bom tấn" này.
| Ngày mai, Bphone 3 chính thức ra mắt, liệu có chiếm được cảm tình người Việt?
Sau 2 phiên bản Bphone và Bphone 2, số phận của BKAV cũng như dòng điện thoại chất nhất thế giới và tốt nhất thế ... |
| Khối tài sản nghìn tỷ của Quảng nổ và số phận của Bphone 3
Một lần nữa cái tên Nguyễn Tử Quảng (Quảng “nổ“) lại nóng lên với sự kiện ra mắt Bphone 3 sẽ diễn ra vào ngày ... |
| Bí mật mới tiết lộ về Bphone
Sau khoảng 3 tuần ra mắt Bphone 2017, Chủ tịch Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng gần như "dốc hết lời gan ruột" về "đứa ... |
| Những điểm nhấn của Bphone 2017
Ngay từ khi chuẩn bị ra mắt, chiếc điện thoại thuần Việt này đã gây được sự chú ý rất lớn. |
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (11:18)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (11:04)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (37 phút trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (1 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (1 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (1 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (1 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (1 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (2 giờ trước)
- Loạt hàng quán nổi tiếng ở TP.HCM đóng cửa trên 'đất vàng' phường Sài Gòn (2 giờ trước)
