Khỏe
09/10/2017 18:10Cấp cứu vệ tinh phủ khắp 5 huyện ngoại thành Sài Gòn
Phó giáo sư Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết sự kiện này đánh dấu 5 huyện ngoại thành của thành phố là Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn đều đã có trạm cấp cứu vệ tinh 115 phục vụ nhu cầu cấp cứu ngoài bệnh viện cho người dân trên địa bàn.
![]() |
| Hiện TP Hồ Chí Minh có 25 trạm cấp cứu vệ tinh |
Ngay khi tiếp nhận xe cứu thương mới, bệnh viện đã xúc tiến triển khai các khâu chuẩn bị theo hướng dẫn của Sở Y tế và Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM. Bệnh viện tự đảm trách toàn bộ hoạt động của trạm cấp cứu vệ tinh. Cùng với phát huy quy trình báo động đỏ nội viện, liên viện, trạm cấp cứu được kỳ vọng nâng cao hiệu quả cấp cứu và điều trị cho người dân khi không may rơi vào tình trạng nguy kịch do tai nạn hoặc bệnh nặng.
Sau khi đã hình thành mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh, Sở Y tế TP HCM đang xây dựng kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo để trình UBND TP HCM và Bộ Y tế phê duyệt, nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng hội nhập quốc tế và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đó là một Trung tâm Cấp cứu 115 với hệ thống điều hành thông minh toàn bộ hoạt động mạng lưới các trạm vệ tinh, chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực cấp cứu ngoại viện theo mô hình Paramedic.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/cap-cuu-ve-tinh-phu-khap-5-huyen-ngoai-thanh-sai-gon-3652387.html
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (1 giờ trước)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (1 giờ trước)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (2 giờ trước)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (2 giờ trước)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (3 giờ trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (4 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (4 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (5 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (5 giờ trước)
