Bánh xèo là món ăn khoái khẩu mỗi khi trời trở lạnh của người dân miền Trung. Tuy nhiên, thay vì cách làm thông thường với nhân tôm thịt thì chúng ta có thể thử làm nhân nấm hương cũng ngon không kém.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

-2/3 bát bột gạo (240gr)

-2 bát nước

-1/2 bát nước cốt dừa

-1 thìa cà phê nghệ đất

-3/4 thìa muối

-Hành lá cắt nhỏ

-Dầu ăn

Nhân bánh:

- 1 củ hành tây

-340gr nấm hương, thái lát mỏng

-1 thìa nước tương xì dầu

Các thành phần khác:

-Cà rốt: 1 củ

-Rau sống: húng tây, ngò thơm, lá bạc hà, giá đỗ...

-Chanh cắt lát

Nước chấm:

-1 thìa nước tương xì dầu

-1 thìa nước cốt chanh

-1 thìa đường

-1 tép tỏi giã nhỏ

-1/2 thìa nước

-Ớt cắt nhỏ

Cách thực hiện:

-Dùng một cái âu lớn trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào sao cho thật đều, mịn.

-Làm nóng chảo chống dính, để lửa vừa, cho dầu vào, đợi khi dầu thật nóng thì đổ bột láng xung quanh chảo sao cho thật mỏng, đều, đậy vung khoảng vài giây để vỏ bánh chín

-Cho nhân nấm, rau, cà rốt, hành, giá đỗ vào, đậy vung thêm 2 phút.

-Gập đôi bánh lại, rán cho đến khi chín vàng giòn đều cả 2 mặt.

Cuối tuần vào bếp nấu món gà om măng chua ngon tuyệt

Gà nấu măng chua là món ăn ngon, đậm đà hương vị, cuối tuần này bạn hãy vào bếp nấu cho gia đình mình cùng ...

Cách làm món mì xào dinh dưỡng

Nguyên liệu từ mì, thịt, rau bắp cải, cà rốt cùng gia vị cho món ăn đầy đủ đạm, chất xơ và vitamin, theo Reader's ...

http://danviet.vn/gia-dinh/cach-lam-banh-xeo-nhan-nam-huong-ngon-la-dai-ca-nha-821597.html

Dân Việt