Xã hội
08/01/2019 17:14Bom phát nổ khi thi công đường cống thoát nước ở Quảng Ngãi
Khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 7/1, trong lúc Công ty Phú Hòa là đơn vị thi công của công trình sửa chữa, khắc phục hậu quả lũ lụt bước 2, trên tuyến đường tỉnh lộ 624, đoạn qua thôn Trình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành đang sử dụng máy múc để múc đường cống thoát nước đã vô tình đụng trúng một quả bom gây phát nổ.
Vụ việc làm ông Nguyễn Diên Cư là nguời dân địa phương ở gần đó bị thương, đồng thời 1 số nhà dân sống gần bị hư hỏng.
![]() |
Hiện trường quả bom phát nổ khiến 1 người bị thương và khoảng 10 ngôi nhà hư hỏng.
Chưa hết bàng hoàng, bà Nguyễn Thị Xuân Quý (xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành) người sống gần với vụ nổ, cho biết: “Khi tôi đang nằm trong nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn, cùng lúc đó đất đá văng vô nhà tứ tung. Tôi còn tưởng động đất nên hoảng loạn chạy ra ngoài để lánh nạn thì thấy anh Nguyễn Diên Cư bị thương nặng”.
![]() |
Ngôi nhà của người dân gần vụ nổ bị hư hỏng.
Trong khi đó, ông Lê Văn Chấp, chủ ngôi nhà chỉ cách vị trí bom nổ khoảng 20 mét nhưng may mắn thoát chết, kể lại: “Lúc đó tôi đang ngồi trong sân thì nghe tiếng nổ lớn, đất đá văng khắp nơi, một tảng bê tông rơi xuống chỉ cách chỗ tôi ngồi khoảng 5cm, tôi hoảng quá, theo quán tính tôi chạy đi trốn. Đã mấy chục năm rồi giờ tôi mới gặp lại cảnh tượng như thế này”.
Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Công an huyện Nghĩa Hành và Huyện đội Nghĩa Hành phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Hành Minh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ghi nhận, điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ trên.
![]() |
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trưởng.
Ông Đoàn Tấn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Hành Minh, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã đến hiện trường để cùng với người nhà và đơn vị thi công đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời, chúng tôi cũng phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát những nhà dân bị tổn thất, thiệt hại.
Đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận có 1 người bị thương và 10 nhà dân bị hư hỏng, chúng tôi sẽ làm việc với đơn vị thi công để có hướng hỗ trợ khắc phục, hỗ trợ phù hợp cho các hộ dân này”.
| Cử tri bức xúc trước tình trạng mưa ngập lịch sử ở Đà Nẵng: Giám đốc Sở TN-MT nói gì?
Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng thừa nhận, với lượng mưa trung bình 200-300mm như 2 ... |
| Công nhân môi trường xả lén nước bẩn xuống cống thoát nước đô thị
Mặc dù công nhân môi trường xả lén nước rỉ rác thải xuống hệ thống cống thoát nước đô thị nhưng phía Công ty CP ... |
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (1 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (6 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (6 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (6 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (6 giờ trước)
- Xe đầu kéo va chạm xe máy ở Lào Cai, 2 người tử vong (7 giờ trước)
- ‘Nở rộ’ xét nghiệm tại nhà, chuyên gia khuyến cáo gì? (7 giờ trước)
- Truyền thông Iran kêu gọi thu phí đối với các tuyến cáp internet ngầm ở Hormuz (7 giờ trước)
- Xe tăng T-54B xuất hiện trong đêm nhạc 20.000 khán giả tại Mỹ Đình (8 giờ trước)


