Khỏe
16/09/2017 23:10Bộ Y tế hủy thông tư vừa ban hành về sữa dạng lỏng
Việc bãi bỏ thông tư này được thực hiện theo đề nghị của Cục trưởng An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).
Thông tư này được Bộ Y tế công bố đầu tháng 8 với hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2018, tuy nhiên thực tế ngày ký ban hành là 22/3. Nhiều doanh nghiệp phản ứng cho rằng Bộ Y tế đã ký ban hành thông tư trước khi gửi dự thảo cho các đơn vị góp ý.
![]() |
| Bộ Y tế hủy thông tư vừa ban hành về sữa dạng lỏng |
Quy chuẩn quốc gia về sữa dạng lỏng vừa bị bãi bỏ có nhiều điểm mới. Theo đó, Bộ Y tế bỏ khái niệm sữa tiệt trùng. Sữa dạng lỏng được chia thành ba nhóm là sữa tươi, sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp; sữa cô đặc và sữa đặc có đường. Sữa tươi phân biệt thành sữa tươi nguyên chất (không bổ sung bất cứ thành phần nào của sữa, phụ gia thực phẩm...) và sữa tươi (có thể bổ sung đường và các loại nguyên liệu như nước quả, vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm...).
Trước đó, sữa dạng lỏng pha ra từ sữa bột nhập khẩu được gọi là sữa tiệt trùng. Tên gọi này khiến người dùng không phân biệt được sữa tươi hay pha từ sữa bột.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/bo-y-te-huy-thong-tu-vua-ban-hanh-ve-sua-dang-long-3642090.html
- Công an cảnh báo đến người dùng AI tạo ảnh: Hành vi này có thể bị phạt đến 50 triệu đồng (2 giờ trước)
- Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm gần 3 triệu đồng sau 2 ngày (2 giờ trước)
- Đề nghị Chính phủ chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ điểm Toán bất thường ở Tuyên Quang (2 giờ trước)
- Ai đặt biệt danh 'độc tài' Mbappe? (3 giờ trước)
- Lấy ý kiến về quy định thời hạn sử dụng nhà chung cư (3 giờ trước)
- Hôm nay (14-7), hạn cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 (3 giờ trước)
- Iran tuyên bố càn quét loạt mục tiêu Mỹ tại Trung Đông (4 giờ trước)
- Tổng thống Putin tuyên bố tấn công Ukraine 'mạnh hơn nhiều lần' (4 giờ trước)
- Báo Anh bày kế hóa giải Messi, thắng Argentina ở bán kết World Cup 2026 (4 giờ trước)
- 328 thí sinh Trường Chuyên Tuyên Quang vẫn được đăng ký xét tuyển đại học (5 giờ trước)
