Thế giới 24h
31/07/2018 04:41Binh sĩ Syria xông vào hang cọp tiêu diệt thủ lĩnh sừng sỏ IS
![]() |
Khủng bố IS
Cụ thể, các binh sĩ Syria được các đơn vị pháo binh và tên lửa yểm trợ đã xông vào sào huyệt của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thị trấn nhỏ al-Shajara ở Hawz Yarmouk và chiếm một số khu vực chính gần căn cứ quan trọng của những kẻ khủng bố trong khu vực, giết chết một số lượng lớn các phần tử khủng bố, bao gồm Abu Walid Mesri, thủ lĩnh IS của chúng.
Quân đội Syria tiếp tục cắt đứt các đường tiếp tế cho những kẻ khủng bố ở al-Shajara, phá hủy các vị trí và căn cứ của chúng.
Ngoài ra, các binh sĩ cũng phá hủy một số phương tiện tự sát của IS vốn được sử dụng để cố ngăn bước tiến của quân đội chính phủ.
Trước đó, các nguồn tin địa phương đưa tin, hơn 230 kẻ khủng bố IS đã bị giết và hàng trăm tên khác đã bị thương trong hoạt động quân sự quy mô của quân đội Syria ở vùng Hawz Yarmouk, Tây Nam Dara'a bắt đầu cách đây 10 ngày.
Hiện quân đội chính phủ đã củng cố vị trí mới bắt của họ trong khu vực, đẩy lùi một số vụ tấn công dữ dội của IS.
Hiện tại, IS chỉ còn kiểm soát chưa đến 10 ngôi làng và thị trấn nhỏ ở Hawz Yarmouk.
| Còn lâu Syria mới yên
Người ta đang nói nhiều đến sự sụp đổ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nhưng IS còn lâu mới chết. |
| Cận cảnh "hang ổ" đào tạo chiến binh nhí của IS ở Nam Damascus.
Quân đội Syria đã phát hiện hai ngôi trường từng được phiến quân của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng để chiêu ... |
| Mỹ xem xét dỡ bỏ căn cứ quân sự ở Syria
Tạp chí Newsweek hôm 30-5 dẫn nguồn tin cho biết Mỹ đang cân nhắc dỡ bỏ một trong những căn cứ quân sự ở Syria ... |
- Nga tiếp tục chiến sự giữa làn sóng tập kích của Ukraine (04/07/26 21:50)
- Bắt gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (04/07/26 21:48)
- Bão số 1 đi vào bờ biển Móng Cái, gió giật mạnh duy trì đến khi nào? (04/07/26 21:12)
- 'Nam Phương Hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh': Trở thành Phó giáo sư, sống kín tiếng (04/07/26 20:30)
- Bão số 1 gây mưa lớn tại Hà Nội, những khu vực nào có nguy cơ bị ngập? (04/07/26 20:26)
- Số người chết vì động đất Venezuela vượt 2.600 (04/07/26 20:23)
- TP.HCM cho học sinh mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026 - 2027 (04/07/26 20:21)
- Bão số 1 Maysak giật cấp 11 trên khu vực ven biển Quảng Ninh, biển động rất mạnh (04/07/26 20:09)
- Tuyển sinh đại học 2026: Chuyên gia dự báo điểm chuẩn và “bật mí” chiến thuật đặt nguyện vọng (04/07/26 17:47)
- Đối chiếu học bạ, kiểm tra toàn bộ bài thi điểm 10 Toán ở Tuyên Quang (04/07/26 17:43)
