Kinh tế 24h
15/08/2017 21:58Bill Gates lại làm từ thiện kỷ lục
Theo một công bố hôm qua của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Bill Gates đã hiến tặng 64 triệu cổ phiếu Microsoft vào ngày 6/6. Số cổ phiếu này trị giá 4,6 tỷ USD, tương đương 5% tài sản của ông. Thông báo không cho biết chúng được đưa vào đâu.
Đây là lần hiến tặng cổ phiếu Microsoft lớn nhất của Bill Gates kể từ năm 2000. Tỷ phú 61 tuổi đã cho đi 16 tỷ USD năm 1999 và 5,1 tỷ USD năm 2000, theo số liệu của Bloomberg.
![]() |
Bill Gates hiện vẫn là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg
Từ năm 1994, hai vợ chồng Bill Gates đã cho đi 35 tỷ USD cổ phiếu và tiền mặt. Phần lớn số này được họ đưa vào quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng - Bill & Melinda Gates Foundation.
Năm 2010, ông còn cùng huyền thoại đầu tư – Warren Buffett lập ra Cam kết cho đi. Đến nay, họ đã thuyết phục được 168 người tham gia, hứa đóng góp phần lớn tài sản làm từ thiện.
Gates đã đưa hơn 700 triệu cổ phiếu Microsoft vào quỹ mang tên hai vợ chồng. Số này sẽ có giá trị 50 tỷ USD ngày nay, nếu ông còn giữ. 64 triệu cổ phiếu vừa cho đi tương đương 38% tài sản của ông trong Microsoft. Từ năm 1996, sở hữu của Gates trong đế chế phần mềm đã giảm từ 24% xuống 1,3%.
Dù vậy, ông hiện vẫn là người giàu nhất thế giới với 86,1 tỷ USD. Đứng thứ hai là ông chủ Amazon – Jeff Bezos với 84,3 tỷ USD. Năm nay, tài sản Bezos đã tăng 30% và tháng trước có lúc soán ngôi Gates trong vài giờ.
- Biên bản ghi nhớ Mỹ - Iran chỉ tồn tại chưa đầy một tháng: Điều gì khiến thỏa thuận nhanh chóng sụp đổ? (17:43)
- "Loay hoay" đề xuất áp niên hạn sở hữu nhà chung cư (17:21)
- Thế giới chật vật trước làn sóng thời tiết cực đoan (17:03)
- Giáo dục nghề nghiệp đón đầu “cơn khát” nhân lực chất lượng cao (1 giờ trước)
- Dùng tài khoản ngân hàng thế nào để không sập bẫy lừa đảo? (1 giờ trước)
- Anh áp dụng "lệnh giới nghiêm" mạng xã hội với thanh thiếu niên (1 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Anh vs Argentina: Lịch sử đối đầu ủng hộ 'Tam sư' (2 giờ trước)
- Thí sinh tại điểm thi THPT Chuyên Tuyên Quang được xét tuyển, có ảnh hưởng đến cơ hội của thí sinh khác? (2 giờ trước)
- Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội: Mưa ngày 9/7 chỉ ‘dềnh nước’ vì ngập chưa quá 30cm (2 giờ trước)
- Nhan sắc mỹ nhân Tây Ban Nha vướng tin hẹn hò Mbappé (3 giờ trước)
