Nhìn thẳng - Nói thật
31/10/2017 16:30Biệt phủ 5000 m2 của cô gái 22 tuổi: “Việc của mình là xanh”
Chị đồng nghiệp từng nói với mình: Người ta có thứ bạn không có vì họ đã mất thứ bạn không mất. Tin vào nhân - quả, mình càng nghĩ rằng cuộc sống hiện tại là lời hồi đáp từ quá khứ.
![]() |
Căn biệt phủ rộng hàng nghìn m2 của cô gái 22 tuổi được che chắn kỹ càng.
Trong khi mình chấp nhận an phận, hưởng đồng lương ít ỏi để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình thì bạn mình khổ sở gây dựng shop bán hàng online và giờ thu nhập không dưới 90 triệu đồng/tháng. Đối với các trường hợp "con ông cháu cha" cũng vậy, mình không bao giờ ghen tị hay hối tiếc vì không lựa chọn được đấng sinh thành. Chẳng phải được cha mẹ ban cho một hình hài, có sức khoẻ như bao người đã là niềm hạnh phúc lớn lao?
Thật đáng buồn khi trông thấy đám đông, trong đó có rất nhiều người trẻ xúm lại rao giảng đạo đức và mỉa mai sự giàu có của một cô gái sinh năm 1995 - cũng là chủ nhân của căn “biệt phủ” trên đường Nguyễn Hữu Trí (Bình Chánh, TP.HCM). Đành rằng chuyện xây được nhà, lại còn là "nhà khủng" ở tuổi 19 không phải dễ dàng gì nhưng việc nào ra việc đó, sao có thể vội vàng kết luận về sự thanh liêm của bố cô ấy? Huống hồ trước khi làm Phó Thống đốc NHNN, vị này từng đảm nhiệm chức Tổng giám đốc của một ngân hàng lớn ở Việt Nam.
Ở đời, muốn giữ được tâm trạng vui vẻ, ta chỉ cần làm tốt việc của mình, như những vần thơ của Nguyễn Sĩ Đại:
"Người vá trời lấp bể
Kẻ đắp luỹ xây thành
Ta chỉ là chiếc lá
Việc của mình là xanh".
| Còn nhiều khoảng trống
Sau nhiều ngày trông đợi, cuối cùng dư luận xã hội cũng đã được thông báo kết quả xác minh của Thanh tra Chính phủ ... |
| 'Biệt phủ' của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Lãnh đạo huyện thông tin mới nhất
Lãnh đạo huyện Bình Chánh TP.HCM khẳng định, biệt phủ trên đường Nguyễn Hữu Trí của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà ... |
http://www.nguoiduatin.vn/biet-phu-cua-co-gai-22-tuoi-viec-cua-minh-la-xanh--a344533.html
- 'Tứ tiểu thiên vương' từng phải đi nhặt rác, U60 giàu có nhưng hôn nhân lận đận (1 giờ trước)
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (3 giờ trước)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (4 giờ trước)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (4 giờ trước)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (6 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (7 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (7 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (8 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (8 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (8 giờ trước)
