Các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc cắt đứt quan hệ với một giáo sư sau làn sóng phẫn nộ của dư luận về nghi án nữ sinh viên tự tử do bị quấy rối tình dục cách đây 20 năm.

Theo hãng tin Reuters hôm 8-4, hồi tuần trước, một người tự nhận là bạn của nạn nhân cáo buộc ông Shen Yang, giáo sư về ngôn ngữ, tấn công tình dục bạn mình và kêu gọi điều tra lại vụ việc.

Nạn nhân được xác định là Gao Yan, 21 tuổi, tự sát vào năm 1998. Hãng tin Reuters hiện vẫn chưa liên lạc được với ông Shen.

bi giang vien quay roi tinh duc sinh vien tu sat

Nữ sinh viên Gao Yan tự sát vào năm 1998 ở tuổi 21. Ảnh: News.163.com

Trường ĐH Bắc Kinh, nơi ông Shen công tác đến năm 2011, cho biết họ đã cảnh báo kỷ luật đối với giảng viên này dựa trên báo cáo của cảnh sát vào thời điểm đó. Hiện trường cũng xem xét lại vụ việc.

Hãng tin Tân Hoa Xã trích lời Trường ĐH Bắc Kinh: "Hình phạt do Trường ĐH Bắc Kinh đưa ra cách đây 20 năm cho thấy ông Shen có nhiều sai phạm về đạo đức giảng dạy. Bất kỳ hình thức trừng phạt nào cũng không thể xóa được điều đã xảy ra".

Trường Nghệ thuật Tự do thuộc Trường ĐH Nam Kinh và Trường ĐH Shanghai Normal, nơi giáo sư Shen đang giảng dạy, đều ngừng hợp tác với ông hôm 7-4.

bi giang vien quay roi tinh duc sinh vien tu sat

Ông Shen Yang, 62 tuổi, bị cáo buộc quấy rối tình dục. Ảnh: Peopleapp.com

Trường ĐH Bắc Kinh hôm 8-4 cũng tổ chức cuộc họp để thảo luận về một loạt quy định chống quấy rối tình dục - bộ quy tắc đầu tiên về vấn đề này ở các trường đại học Trung Quốc.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một giáo sư khác tại trường đại học ở Bắc Kinh bị cựu sinh viên cáo buộc quấy rối tình dục trong một bài viết được lan truyền trên mạng.

Kết quả, giáo sư công tác tại Trường ĐH Beihang này bị sa thải hồi tháng 1. Một tuần sau đó, hơn 50 giáo sư ký đơn kiến nghị trực tuyến kêu gọi thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt hơn để chống lại nạn quấy rối tình dục ở các trường học Trung Quốc.

Xuân Mai (Theo Reuters)

bi giang vien quay roi tinh duc sinh vien tu sat Trưởng nhóm SHINee trắng án quấy rối tình dục tại hộp đêm

Trưởng nhóm nhạc SHINee - Onew vừa xác nhận thoát khỏi vụ cáo buộc quấy rối tình dục tại hộp đêm vào năm 2017.

bi giang vien quay roi tinh duc sinh vien tu sat MC danh tiếng Hàn Quốc mất sự nghiệp vì scandal quấy rối tình dục

MC, danh hài hàng đầu Hàn Quốc Kim Saeng Min buộc phải rời khỏi tất cả các chương trình mà anh này đang tham gia ...

bi giang vien quay roi tinh duc sinh vien tu sat Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Cần phá vỡ sự im lặng!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà tạp chí Time “trao” danh hiệu Nhân vật của năm cho “The Silence Breakers” - những người phá vỡ sự ...

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/bi-giang-vien-quay-roi-tinh-duc-sinh-vien-tu-sat-20180409094859786.htm

nld.com.vn