Khỏe
02/11/2017 23:16Bé gái bị thắt vòng tay bẩm sinh hiếm gặp
Sáng 2-11, Bệnh viện Sài Gòn-ITO TP HCM cho hay vừa phẫu thuật thành công cho bé gái L.T.T.X (2 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) bị thắt vòng tay bẩm sinh hiếm gặp.
Bé X. đến khám trong tình trạng hai cánh tay bất thường, bị dị tật các vòng thắt quanh rất nặng, chèn ép nhiều cấu trúc bên trong cánh tay. Trước nguy cơ chèn ép mạch máu, thần kinh đoạn dưới cẳng bàn tay, bé được chỉ định phẫu thuật sớm để mở vòng thắt.
![]() |
Qua 1 giờ 30 phút, các bác sĩ đã phẫu thuật mở vòng thắt, tách vòng dây dính quanh cẳng tay, giải phóng các mạch máu, thần kinh bị chèn ép, cứu được các chức năng và thẩm mỹ cho hai cánh tay của bé.
![]() |
Bác sĩ Nguyễn Xuân Anh, Trưởng Khoa Vi phẫu tạo hình Bệnh viện Sài Gòn-ITO (người trực tiếp phẫu thuật), cho biết bệnh của bé X. xảy ra từ trong bào thai nên khi sinh ra đã gây biến dạng kém phát triển bàn tay và các ngón tay. Nếu không phẫu thuật sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển thể chất sau này.
![]() |
"Ở trường hợp này, chúng tôi phẫu thuật theo kỹ thuật mới giúp sẹo đẹp, các ngón tay phục hồi tốt, không bị sẹo co rút tái phát. Kết quả ca bệnh này mang đến nhiều niềm vui không những cho người thân mà ngay cả thầy thuốc chúng tôi" - BS Xuân Anh thông tin.
| Bệnh nhân đứt tay chỉ định khâu âm đạo: Lỗi tại... anh đánh máy?
"Đứt tay chỉ định khâu âm đạo"- người bệnh chỉ biết tin vào giấy trắng mực đen, xin đừng bắt họ phải mua thuốc trợ ... |
| Bác sĩ nơm nớp lo... bạo hành!
Dù ngành y tế đã yêu cầu các cơ quan chức năng ngăn chặn nhưng tình trạng bệnh nhân chửi bới, hành hung nhân viên ... |
http://nld.com.vn/suc-khoe/be-gai-bi-that-vong-tay-bam-sinh-hiem-gap-20171102091010989.htm
- Động đất Indonesia: 51 người chết, hàng nghìn người chưa thể về nhà (15:55)
- Tăng tốc hoàn thiện Nhà ga T2 sân bay Phú Quốc phục vụ APEC 2027 (15:51)
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (3 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (3 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (3 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (3 giờ trước)
- Thức đêm, gắng sức: Nguy cơ 'kích hoạt' biến cố tim mạch ở người trẻ (4 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Malaysia: Đình Bắc xuất hiện cùng Xuân Son (6 giờ trước)
- Trung Quốc mở tuyến container 20 ngày tới châu Âu qua Bắc Cực (7 giờ trước)
- Sáng 5-9, cả nước sẽ đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2026-2027 (7 giờ trước)


