Thế giới 24h
18/08/2017 23:26Bắt nghi phạm thứ ba sau hai vụ khủng bố ở Tây Ban Nha
![]() |
| Lực lượng vũ trang Catalan đứng gác trên phố Las Ramblas, nơi xe tải mini đâm vào người đi bộ ở Barcelona. Ảnh: Reuters. |
"Người thứ ba bị bắt ở thị trấn Ripoll liên quan đến các cuộc tấn công", cảnh sát vùng Catalan hôm nay xác nhận trên Twitter, theo Reuters.
Trước đó, cảnh sát bắt hai người đàn ông, gồm một người Morocco tên là Driss Oukabir, 28 tuổi, và một người sinh tại Melilla, thành phố tự trị của Tây Ban Nha ở bờ biển Bắc Phi, liên quan đến vụ đâm xe vào đám đông ở Barcelona. Tuy nhiên cả hai người này đều không phải là kẻ lái xe. Oukabir cũng bị bắt ở Ripoll trong khi người còn lại bị bắt ở Alcanar.
13 người chết và hơn 100 người bị thương sau khi nghi phạm chiều 17/8 lái xe tải mini đâm vào đám đông dọc một con phố du lịch sầm uất ở Barcelona. Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận phiến quân của nhóm tiến hành cuộc tấn công nhưng thông tin chưa được kiểm chứng.
Khoảng 8 giờ sau vụ đâm xe ở Barcelona, một chiếc Audi A3 đâm vào người đi bộ ở thị trấn Cambrils, cách Barcelona 120 km về phía nam, làm 6 dân thường và một cảnh sát bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt 5 kẻ tấn công. Hai vụ khủng bố bằng xe được cho là có liên quan đến nhau.
| Vụ đâm xe khủng bố ở Tây Ban Nha xảy ra thế nào
Kẻ tấn công phóng xe tải với tốc độ cao rồi đâm người đi bộ, kiot trên phố Las Ramblas, Barcelona, làm 13 người chết. |
| IS nhận trách nhiệm vụ đâm xe khủng bố ở Tây Ban Nha
Nhà nước Hồi giáo tuyên bố "các chiến binh" của nhóm phiến quân đã thực hiện vụ đâm xe khủng bố ở Tây Ban Nha ... |
| Tây Ban Nha diệt ba kẻ 'tấn công khủng bố' ở nam Barcelona
Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo tiêu diệt một số kẻ "tấn công khủng bố" thị trấn Cambrils, nam Barcelona, trong một chiến dịch. |
| Ảnh: Hiện trường vụ đâm xe khủng khiếp tại Barcelona
Chiếc xe tải nhỏ đâm vào hàng chục người ở trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, làm nhiều người bị thương. |
- Nhân viên bảo vệ là cao thủ võ Trung Quốc, khiến võ sĩ Mỹ chấn thương cả năm (1 giờ trước)
- Cảnh phim nguy hiểm nhất 'Tây du ký' khiến Tôn Ngộ Không suýt mất mạng (1 giờ trước)
- TP.HCM sắp có nhà ở xã hội giá dưới 500 triệu đồng (4 giờ trước)
- Siêu tên lửa Oreshnik của Nga nguy hiểm thế nào? (4 giờ trước)
- Chuyên gia: “Đánh thức” hàng trăm tấn vàng đang “ngủ đông”, Vinhomes tiếp “nhiên liệu” cho cỗ máy tăng trưởng (4 giờ trước)
- Thực hư CLB Ninh Bình trả tiền 'lót tay' 3,6 tỷ đồng cho HLV Chu Đình Nghiêm (5 giờ trước)
- Miền Bắc sắp đón mưa 3 ngày, nắng nóng tái diễn từ đầu tháng 6 (5 giờ trước)
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (6 giờ trước)
- Người 'giữ nhịp sống' cho những cột sống bị tổn thương (6 giờ trước)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (9 giờ trước)
