Khoa học - Công nghệ
28/02/2018 02:45Apple sắp ra iPhone màn hình 'khổng lồ'
Theo Bloomberg, Apple có thể ra ba mẫu iPhone mới trong 2018 nhằm đa dạng lựa chọn cho người dùng, đồng thời giúp tăng doanh số bán hàng. Kế hoạch sẽ bao gồm một chiếc iPhone màn hình "khổng lồ" lên đến 6,5 inch, bản nâng cấp cho iPhone X và một lựa chọn khác giá rẻ nhưng có một số tính năng giống iPhone X.
![]() |
| Apple có thể ra điện thoại màn hình 6,5 inch. |
Cụ thể, chiếc iPhone 6,5 inch mới sẽ có tên mã D33, là nỗ lực của Apple trong việc tìm kiếm khách hàng mới yêu thích những sản phẩm màn hình lớn. Nó sẽ có kích cỡ tương đương iPhone 8 Plus nhưng không gian hiển thị nhiều hơn nhờ viền mỏng tương tự iPhone X.
Smartphone màn hình lớn đặc biệt hấp dẫn với người dùng doanh nghiệp, cho phép họ soạn email, quản lý tài liệu, văn bản thuận tiện như trên một chiếc máy tính bảng thu nhỏ. Giống dòng Plus hiện nay, iPhone 6,5 inch mới sẽ hỗ trợ chia màn hình với một số ứng dụng.
Tương tự iPhone X, điện thoại mới sẽ bao gồm máy quét khuôn mặt Face ID. Độ phân giải màn hình được nâng lên 1.242 x 2.688 pixel giúp nó hiển thị sắc nét hơn cả iPhone X (kích thước 5,8 inch, độ phân giải 1.125 x 2.436). Model mới cũng dùng công nghệ OLED đắt tiền.
Trong khi đó iPhone X sẽ có bản nâng cấp với chip Apple A12 mạnh hơn, bổ sung lựa chọn màu vàng. Apple đã cố gắng phát triển màu vàng cho iPhone X nhưng hãng đã phải huỷ kế hoạch vì vấn đề sản xuất. Việc thêm màu vàng sẽ giúp công ty thúc đẩy doanh số, nhất là tại thị trường châu Á.
Ngoài ra, Apple còn xem xét ra iPhone với hai khe cắm sim, cho phép người sử dụng thay đổi giữa hai nhà mạng mà không cần đổi sim. Tính năng này có thể nhằm chiều lòng các khách hàng ở châu Á và ngay cả các nước châu Âu cũng chuộng vì tính tiện dụng khi di chuyển giữa các nước.
Việc xây dựng một chiếc iPhone giá rẻ cũng được Apple thúc đẩy khi mà các model hiện tại của Apple hoặc có giá cao hoặc không đủ sức hấp dẫn trước các sản phẩm của đối thủ. Mô hình mới được dự đoán có thiết kế màn hình tràn viền như iPhone X, hỗ trợ Face ID với mức giá thấp hơn.
Để giảm chi phí, iPhone X bản giá rẻ sẽ dùng màn hình LCD giống iPhone 8 thay vì OLED. Nó cũng dùng khung nhôm chứ không phải bằng thép không gỉ như dòng cao cấp. Sau thất bại của iPhone 5c, có thể Apple sẽ ra một chiếc điện thoại thật sự hấp dẫn với số tiền mà người dùng bỏ ra.
|
Galaxy S9 và S9+ so 'độ thon gọn' với các đối thủ Galaxy S9 tương đương với iPhone X, Pixel 2 trong khi S9+ là đối thủ của iPhone 8+, Pixel 2 XL. |
|
Samsung mua lại iPhone X với giá 350 USD Samsung tại Mỹ sẽ mua lại iPhone X với giá 350 USD và trừ vào số tiền người dùng mua Galaxy S9 hoặc S9+. |
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/apple-sap-ra-iphone-man-hinh-khong-lo-3715869.html
- Vì sao người Hàn Quốc kiêng rót rượu cho chính mình? (17/03/26 21:35)
- Vì sao mặt Quan Công lại đỏ? (17/03/26 21:05)
- Công chúa Khổng Tước của 'Tây du ký': U50 viên mãn, giàu sang bên chồng đại gia (17/03/26 20:20)
- Người vợ cho tiểu tam thuê chồng ngoại tình với giá 24 triệu đồng/tháng (17/03/26 19:30)
- Đô vật huyền thoại Iran được ví như anh hùng dân tộc, võ sĩ Nga phải nể phục (17/03/26 18:30)
- UAV và robot AI dọn rác dưới đáy biển (17/03/26 16:55)
- Thầy dạy boxing cho Lý Tiểu Long từng huấn luyện cho thủy quân lục chiến Mỹ (17/03/26 16:30)
- Ngắm Đà Lạt tím biếc trong nắng tháng Ba (17/03/26 15:59)
- Chuyên gia nhận định về việc lãi suất vay mua nhà tăng mạnh (17/03/26 15:45)
- Bắt giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền (17/03/26 15:00)
