Khỏe
29/08/2017 23:21Ăn mặn dễ mắc bệnh tim
Theo Boldsky, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tiêu thụ nhiều hơn 13,7 g muối mỗi ngày có nguy cơ bệnh tim cao hơn gấp hai lần so với những người dùng dưới 6,8 g. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối ăn hàng ngày tối đa là 5 g mỗi ngày.
![]() |
| Ăn mặn dễ mắc bệnh tim |
Pekka Jousilahti, giáo sư của Học viện Quốc gia Phần Lan cho biết: "Trái tim không thích muối. Lượng muối ăn vào cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây huyết áp cao, dẫn đến bệnh mạch vành và đột quỵ".
Trong nghiên cứu này, trên 6.000 phụ nữ và nam giới từ 25 đến 64 tuổi ở Phần Lan đã được theo dõi trong hơn 12 năm. Các mẫu nước tiểu của họ được xét nghiệm để đo lượng muối tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia thành 5 nhóm dựa vào lượng muối ăn hàng ngày, trong đó có nhóm người tiêu thụ muối thấp hơn 6,8 g một ngày và cao nhất là hơn 13,7 g. Trong quá trình nghiên cứu, 121 người đàn ông và phụ nữ đã phát triển căn bệnh suy tim mới.
Kết quả cho thấy nhóm tiêu thụ muối cao nhất là hơn 13,7 g một ngày có nguy cơ bị suy tim gấp 2,1 lần. Nhóm ăn nhiều muối thứ nhì, tức khoảng 10,96-13,7 g một ngày có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 1,7 lần so với nhóm dùng ít hơn 6,8 g một ngày.
Các kết quả được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch châu Âu tại Barcelona mới đây.
http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/an-man-de-mac-benh-tim-3634181.html
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (33 phút trước)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (2 giờ trước)
- Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán 2027 (2 giờ trước)
- Cận cảnh hướng tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành (2 giờ trước)
- Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ chung kết ASEAN Cup Việt Nam - Thái Lan (2 giờ trước)
- Mỹ tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực trên toàn thế giới (2 giờ trước)
- Trước khi bị khởi tố vì ma túy, Kiều Thanh từng vướng những ồn ào nào? (2 giờ trước)
- Vì sao cài hoa hồng lên áo trong ngày lễ Vu lan? (3 giờ trước)
- Kiatisak động viên cầu thủ Thái Lan: 'Không sợ, chẳng còn gì để mất' (5 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến khởi công, khánh thành 16 dự án dịp Quốc khánh 2-9 (6 giờ trước)
