Ăn - Chơi
13/08/2018 22:22Ấn Độ sẽ xây cầu khổng lồ như Cầu Vàng ở Việt Nam để hút khách
India Times nhận định nhiều quốc gia đang nỗ lực tạo ra những hình thức mới của nghệ thuật, trong đó có Việt Nam với Cầu Vàng tại Đà Nẵng, khiến truyền thông thế giới hết lời tán thưởng.
Nằm ở độ cao 1.400m so với mặt nước biển, cây cầu dài 140m có tầm nhìn ra khắp thành phố Đà Nẵng.
Chính quyền Ấn Độ đang cân nhắc các phương án và đề xuất để lựa chọn địa điểm cho những công trình mới có quy mô lớn như Cầu Vàng. Một quan chức của Tổng cục Đường bộ Ấn Độ tiết lộ, dự án xây cầu dài 1,5 km tại thị trấn Rameswaram, bang Tamil Nadu, có thiết kế lấy cảm hứng từ những ngôi đền.
"Một sự thay đổi lớn sắp diễn ra trong quá trình thiết kế và tôn tạo vẻ đẹp cho những cây cầu. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung để những cây cầu trông tuyệt vời hơn, đặc biệt khi màn đêm buông xuống", một quan chức chính phủ trả lời Times of India ngày 12/8.
| Không có cầu Vàng, gần Đà Nẵng cũng chẳng thiếu điểm check-in
Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thiên đường du lịch của Việt Nam khi không thiếu những điểm du lịch tuyệt đẹp giúp ... |
| Truyền thông phương Tây ca ngợi vẻ độc đáo của Cầu Vàng ở Đà Nẵng
Truyền thông phương Tây ấn tượng trước hình ảnh hai bàn tay khổng lồ vươn lên nâng một cây cầu uốn lượn qua những vách ... |
| Trước cầu Vàng, công trình nào ở Việt Nam từng gây ấn tượng quốc tế?
Ngoài cầu Vàng Đà Nẵng thu hút gần đây, Việt Nam từng có những công trình khác gây ấn tượng quốc tế với kiến trúc ... |
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (20 phút trước)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (35 phút trước)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (58 phút trước)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (1 giờ trước)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (1 giờ trước)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (1 giờ trước)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (1 giờ trước)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (2 giờ trước)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (2 giờ trước)