Thế giới 24h
10/09/2017 23:3090 người chết trong trận động đất mạnh nhất thế kỷ ở Mexico
![]() |
| Người đàn ông đứng bên cạnh ngôi nhà của mình bị phá hủy hoàn toàn sau trận động đất ở Mexico. Ảnh: Reuters. |
Con số thương vong thay đổi bắt nguồn từ việc bang Oaxaca, phía nam Mexico, đêm qua xác nhận chỉ tính riêng ở bang này có tới 71 người chết, Reuters đưa tin.
Tại bang láng giềng Chiapas, ít nhất 15 người đã thiệt mạng vì động đất, theo nhà chức trách địa phương. Trong khi đó, bang Tabasco ở phía bắc cũng ghi nhận số người chết là 4.
Nỗ lực cứu hộ ở khu vực phía nam vẫn được thực hiện qua ngày 9/9. Nhiều người dân sống tại những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi động đất chưa dám trở về vì lo ngại nhà cửa có thể bị đổ sập vì dư chấn.
Trận động đất 8,1 độ Richter xảy ra trước nửa đêm ngày 7/9 với tâm chấn ngoài khơi Thái Bình Dương, được đánh giá là mạnh nhất trong một thế kỷ, ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người ở Mexico và Guatemala.
Trên khắp Mexico, người dân phải xếp hàng trước những trung tâm cứu trợ khẩn cấp để nhận đồ ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm khác.
Lãnh đạo một số nước đã đề nghị giúp đỡ Mexico, gồm Colombia, Chile, Ecuador, Bolivia, Venezuela và Tây Ban Nha.
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/90-nguoi-chet-trong-tran-dong-dat-manh-nhat-the-ky-o-mexico-3639360.html
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (1 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (1 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (1 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (2 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (2 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (2 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (2 giờ trước)
- Messi hồi tưởng bức ảnh định mệnh với Yamal: 'Cuộc sống thật điên rồ' (2 giờ trước)
- Congo đối mặt nguy cơ dịch Ebola lan rộng do hoạt động mai táng (3 giờ trước)
- TP.HCM thúc tiến độ bán đấu giá đất, dự kiến thu gần 97.000 tỷ ngay năm 2026 (3 giờ trước)
